Việt Nam có bao nhiêu thẻ ngân hàng?

Bên cạnh sự phát triển của hoạt động thanh toán thẻ, tình hình tội phạm trong lĩnh vực thẻ, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam ngày càng gia tăng.

Ông Bùi Quang Tiên, vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN Việt Nam cho biết, đến cuối tháng 10/2013, cả nước đã có gần 64 triệu thẻ, 52 tổ chức đăng ký phát hành thẻ, trong đó thẻ ghi nợ chiếm 92,4%, thẻ tín dụng chiếm 3,6%.

Bên cạnh sự phát triển của hoạt động thanh toán thẻ, tình hình tội phạm trong lĩnh vực thẻ, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Tội phạm thẻ sử dụng nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi như sử dụng virus hoặc mã độc để đánh cắp thông tin thẻ, in thẻ giả, cấu kết với một số đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ để thực hiện các giao dịch giả mạo…

Theo kết quả một cuộc khảo sát mới đây của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), chỉ số an toàn thông tin (VNISA Index) của Việt Nam năm 2013 là 37,5%, thấp hơn nhiều so với Hàn Quốc là 62%. Mặc dù chỉ số an toàn thông tin của Việt Nam khả quan hơn năm 2012 (26%) nhưng vẫn chưa đạt tới mức trung bình.

Theo Nhung Nguyễn (Sài Gòn giải phóng)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao