Việt Nam có bao nhiêu thẻ ngân hàng?

08:48 06/12/2013

Bên cạnh sự phát triển của hoạt động thanh toán thẻ, tình hình tội phạm trong lĩnh vực thẻ, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam ngày càng gia tăng.

Ông Bùi Quang Tiên, vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN Việt Nam cho biết, đến cuối tháng 10/2013, cả nước đã có gần 64 triệu thẻ, 52 tổ chức đăng ký phát hành thẻ, trong đó thẻ ghi nợ chiếm 92,4%, thẻ tín dụng chiếm 3,6%.

Bất động sản - Việt Nam có bao nhiêu thẻ ngân hàng?

Bên cạnh sự phát triển của hoạt động thanh toán thẻ, tình hình tội phạm trong lĩnh vực thẻ, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Tội phạm thẻ sử dụng nhiều phương thức và thủ đoạn tinh vi như sử dụng virus hoặc mã độc để đánh cắp thông tin thẻ, in thẻ giả, cấu kết với một số đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ để thực hiện các giao dịch giả mạo…

Theo kết quả một cuộc khảo sát mới đây của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), chỉ số an toàn thông tin (VNISA Index) của Việt Nam năm 2013 là 37,5%, thấp hơn nhiều so với Hàn Quốc là 62%. Mặc dù chỉ số an toàn thông tin của Việt Nam khả quan hơn năm 2012 (26%) nhưng vẫn chưa đạt tới mức trung bình.

Theo Nhung Nguyễn (Sài Gòn giải phóng)

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam có bao nhiêu thẻ ngân hàng? tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục