Việt Nam sẽ trang bị 14 tàu tuần tra từ Ấn Độ

(Tin quân sự trong nước) - Phía Việt Nam đang có ý định mua sắm trang bị 14 tàu tuần tra cao tốc với trị giá khoảng 212 triệu USD từ Ấn Độ.

Tin tức từ tờ DefenseWorld cho hay phía Việt Nam đang có ý định mua sắm trang bị 14 tàu tuần tra cao tốc với trị giá khoảng 212 triệu USD từ nhà máy đóng tàu Garden Reach (GRSE) của Ấn Độ.

Tàu tuần tra của nhà máy GRSE đóng (Ảnh GRSE)

"Ngày 28/8 một phái đoàn Việt Nam sẽ ghé thăm nhà máy GRSE để thảo luận về việc mua sắm 14 tàu tuần tra cao tốc ven bờ", tờ DefenseWorld trích dẫn lời cựu Chuẩn Đô đốc AK Verma, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Garden Reach tại một cuộc họp với Đại sứ của Việt Nam tại Ấn Độ.

Cựu Chuẩn Đô đốc AK Verma cho biết, giá mỗi chiếc tàu tuần tra khoảng 15 triệu USD.

Vị quan chức của GRSE cũng cho biết, phái đoàn Việt Nam thực hiện các chuyến thăm đến các nhà máy đóng tàu L & T và Pipavav, nhưng chưa có thông tin gì về việc mua sắm các tàu tuần tra tại đó.

Nhà máy đóng tàu GRSE trước đó cũng đã sản xuất 18 tàu tuần tra cao tốc tương tự cho lực lượng bảo vệ bờ biển.

"Chúng tôi có các thiết kế, kỹ năng và khả năng sản xuất. Chúng tôi đã thực hiện những con tàu tương tự và rất hy vọng sẽ có được đơn đặt hàng xuất khẩu này, " ông Verma cho biết.

Hợp đồng được dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm nếu nó được ký kết, và đây cũng sẽ là đơn hàng tàu tuần tra cao tốc thứ hai của nhà máy đóng tàu GRSE, hợp đồng trước đó có trị giá 54 triệu USD.

Theo Infonet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]