Việt Nam, thị trường game lớn nhất khu vực

Sự phát triển của Game Online đã “kéo” toàn bộ ngành công nghiệp phần mềm của cả nước đi lên.

Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế nên lĩnh vực công nghiệp phần mềm không còn giữ được tốc độ tăng trưởng cao như trước. Năm 2012, doanh thu công nghiệp phần mềm chỉ đạt gần 1,21 tỷ USD tăng trưởng khiêm tốn 3%. Nguyên nhân do thị trường tiêu thụ trong nước bị giảm sút mạnh, tuy nhiên năm 2012 lại là năm thăng hoa của xuất khẩu phần mềm do vậy đã giúp cho lĩnh vực tăng trưởng mặc dù khá thấp.

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn nhất của Việt Nam, đem lại 35% doanh thu và 40% lợi nhuận đều đặn hàng năm. Sau đó là các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và một số nước châu Á.FPT là doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm chủ lực tại Việt Nam trong năm 2012.

Chi-Pu-game-online

Trái ngược lại với các lĩnh vực khác, doanh thu của game online liên tục tăng mạnh

Lĩnh vực nội dung số cũng tiếp tục ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, tốc độ tăng trưởng cũng bị giảm sút. Năm 2012, doanh thu lĩnh vực nầy đạt 1,24 tỷ USD tăng 6%. Sự tăng trưởng nầy phần nhiều là do doanh thu game online vẫn tăng trưởng ổn định, song doanh thu dịch vụ giá trị gia tăng trên nền mạng di động đang có nguy cơ chững lại.

Với sự phát triển của thị trường game online, Việt Nam trở thành thị trường game lớn nhất khu vực Đông Nam Á và trở thành 1 trong 10 thị trường game online có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Trong năm 2012, doanh thu game online Việt Nam đạt vào khoảng 5.000 tỷ đồng tăng khoảng 20% so với năm 2011. Các doanh nghiệp chủ lực gồm có VNG, VTC và FPT Online, v.v… Thị trường xuất khẩu chủ đạo: Nhật Bản, Trung Quốc, các nước Mỹ la tinh và một số nước châu Âu.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng