'Việt Nam vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư ngoại'

Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam – EuroCham vừa công bố Sách trắng về thương mại và đầu tư.

Theo đó, mặc dù đối mặt với những khó khăn, thách thức, Chính phủ Việt Nam vẫn nỗ lực thực thi các chính sách để ổn định được kinh tế vỹ mô.

Sách trắng 2014 ghi nhận việc các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều thay đổi tích cực trong các lĩnh về thuế, hạ tầng cơ sở, bến cảng, sân bay, và nhân lực. Việc ban hành Luật về Giá là bước đi được đánh giá cao.

Tuy nhiên, những chậm chạp trong việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực thi luật, cũng như việc các cơ quan địa phương áp dụng và diễn giải văn bản luật khác nhau có tác động tiêu cực nhất định đối với môi trường kinh doanh.

Ngoài ra, Sách trắng cũng nhấn mạnh việc cần thiết một cơ chế để đảm bảo việc thực hiện hiệu quả luật sở hữu trí tuệ cũng như các biện pháp mạnh mẽ hơn để xử lý vi phạm.

Các nhà phân tích cho rằng Việt Nam vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, và dòng vốn FDI trong thời gian tới sẽ vẫn được duy trì ở mức cao.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

    Hành trình bắt 2 nghi phạm giết tài xế giấu xác sau cabin

  • Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

    Clip: Hàng cây đẹp trên dải phân cách ‘bỗng’ bị phá bỏ ở Hải Dương

  • Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao

    Clip: Dân hiếu kỳ đội mưa xem cẩu tàu lên đường sắt trên cao