'Việt Nam vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư ngoại'

09:03 28/11/2013

Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam – EuroCham vừa công bố Sách trắng về thương mại và đầu tư.

Theo đó, mặc dù đối mặt với những khó khăn, thách thức, Chính phủ Việt Nam vẫn nỗ lực thực thi các chính sách để ổn định được kinh tế vỹ mô.

Sách trắng 2014 ghi nhận việc các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều thay đổi tích cực trong các lĩnh về thuế, hạ tầng cơ sở, bến cảng, sân bay, và nhân lực. Việc ban hành Luật về Giá là bước đi được đánh giá cao.

Bất động sản - 'Việt Nam vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư ngoại'

 

Tuy nhiên, những chậm chạp trong việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực thi luật, cũng như việc các cơ quan địa phương áp dụng và diễn giải văn bản luật khác nhau có tác động tiêu cực nhất định đối với môi trường kinh doanh.

Ngoài ra, Sách trắng cũng nhấn mạnh việc cần thiết một cơ chế để đảm bảo việc thực hiện hiệu quả luật sở hữu trí tuệ cũng như các biện pháp mạnh mẽ hơn để xử lý vi phạm.

Các nhà phân tích cho rằng Việt Nam vẫn là cơ hội đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài, và dòng vốn FDI trong thời gian tới sẽ vẫn được duy trì ở mức cao.

Tuấn Khanh

Bạn đang đọc bài viết 'Việt Nam vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư ngoại' tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục