Việt Nam xếp thứ 7 thế giới về số người dùng Facebook

Việt Nam đã vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ và Thái Lan để vươn lên vị trí thứ 7 trong số các quốc gia sử dụng Facebook nhiều nhất thế giới.

Theo thống kê của công ty chuyên nghiên cứu về truyền thông xã hội toàn cầu We Are Social, Việt Nam đã có màn bứt phá ngoạn mục về tăng trưởng người dùng Facebook.

Từ vị trí thứ 9 vào tháng 1.2017, Việt Nam đã tăng lên thứ 7 trong bảng xếp hạng mới nhất (7.2017). Số lượng người dùng Facebook tại Việt Nam là 64 triệu người, cao hơn nước xếp sau là Thái Lan 7 triệu người.

Cũng trong bảng xếp hạng này, Ấn Độ đã lần đầu tiên vượt qua Mỹ để trở thành quốc gia có nhiều người dùng Facebook nhất (241 triệu người), hơn Mỹ 1 triệu người. Cả Ấn Độ và Mỹ đều chiếm 11% tổng số người dùng Facebook toàn cầu.

Trong bảng xếp hạng các thành phố có nhiều người dùng Facebook nhất, Bangkok tiếp tục đứng đầu với 36 triệu người dùng, trong khi TP.HCM xếp thứ 10 với 14 triệu người. Trong số 10 thành phố đông người dùng Facebook nhất, chỉ có duy nhất Istanbul là nằm ở châu Âu, còn lại là các thành phố thuộc Nam Mỹ và châu Á, châu Phi.

Đức Trọng

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái