VietinBank bàn giao công trình từ thiện 25 tỷ tại An Giang, Vĩnh Long

Trong hai ngày 26 và 27/1, VietinBank đã tiến hành bàn giao các công trình từ thiện tại hai tỉnh An Giang và Vĩnh Long với tổng giá trị lên tới 25 tỷ đồng.

Tại tỉnh An Giang, VietinBank đã tiến hành bàn giao 210 nhà ở cho người nghèo trên các xã, huyện trên toàn tỉnh, bàn giao 1 Trường mầm non Tx.Tân Châu và 1 Trạm y tế tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới với tổng tài trợ 11 tỷ đồng.

Tại buổi lễ bàn giao, VietinBank còn trao tặng các hộ gia đình nghèo những món quà là các đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống sinh hoạt của bà con; tặng các vật dụng để phục vụ sinh hoạt học tập hàng ngày cho các cháu mầm non xã Mỹ Hiệp.

Được biết, từ năm 2009 đến nay VietinBank đã hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại tỉnh An Giang với tổng số tiền trên 19 tỷ đồng. Trong đó xây dựng 285 căn nhà ở cho các hộ nghèo, 2 cầu giao thông nông thôn, 2 trường mầm non và trao tặng quỹ khuyến học tỉnh An Giang, trao tặng 1.000 cặp phao cứu sinh cho trẻ em. Ngoài ra, VietinBank còn tài trợ xây dựng 1 Trạm y tế, trao tặng 2 xe ô tô cứu thương cho bệnh viện Đa khoa Châu Phú và bệnh viện đa khoa Tx.Tân Châu.

Lễ cắt băng khánh thành các công trình từ thiên xã hội do VietinBank tài trợ tỉnh An Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Việt Hiệp - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang chia sẻ: Lãnh đạo và bà con địa phương cảm kích và xúc động trước nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ với cộng đồng của VietinBank. Không chỉ lo nhà cho 210 hộ dân nghèo An Giang, hỗ trợ 30 triệu đồng cho mỗi hộ xây nhà, VietinBank còn tặng bà con những vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày, điều này thể hiện sự quan tâm chu đáo, nghĩa tình sâu nặng của VietinBank với An Giang. Ông mong muốn những hộ nghèo được tài trợ sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để làm ăn thoát nghèo.

Một trong những hộ gia đình được nhận nhà do VietinBank tài trợ, ông Trần Thanh Liêm, xã Mỹ Khánh, Tx.Long Xuyên, xúc động nghẹn ngào: “Làm mướn 20 năm nay, gia đình tôi chưa từng nghĩ tới có căn nhà tử tế để ở, nếu không nhờ có VietinBank thì không biết đến bao giờ mới cất được nhà. Căn nhà tới với chúng tôi như một giấc mơ, một cuộc đổi đời”.

Ông Nguyễn Văn Du và bà Nguyễn Thị Thanh Xuân nhận Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Ghi nhận đóng góp của VietinBank trong công tác an sinh xã hội tại tỉnh, chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho chủ tịch VietinBank Phạm Huy Hùng, tổng giám đốc Nguyễn Văn Thắng, phó tổng giám đốc thường trực Nguyễn Văn Du, phó chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Thanh Xuân cùng 6 đồng chí lãnh đạo VietinBank Giang và VietinBank Châu Đốc.

Vào ngày 26/1, VietinBank cũng đã bàn giao 466 nhà ở cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam dioxin qua chương trình “Chuyến xe nhân ái” với tổng tài trợ gần 14 tỷ đồng cho các hộ dân tại tỉnh Vĩnh Long.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ trên 23 tỷ đồng để xây dựng 1.049 căn nhà ở cho các hộ nghèo; xây dựng 2 trường mầm non và 1 Trường học Cô nhi viện tại tỉnh Vĩnh Long.

Thanh Nga

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam