VietinBank hỗ trợ 4.000 tấn gạo cho đồng bào miền Trung

4.000 tấn gạo nghĩa tình với tổng trị giá 36 tỷ đồng đã được VietinBank trao tặng đồng bào miền Trung ruột thịt tại ba tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam.

Ngày 20/11/2013, VietinBank đã phối hợp với chính quyền địa phương đồng loạt trao ủng hộ 4.000 tấn gạo với tổng trị giá 36 tỷ đồng cho ba tỉnh chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua là Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam. Trong đó, VietinBank dành 2.000 tấn gạo ủng hộ cho tỉnh Quảng Ngãi và 1.000 tấn gạo cho tỉnh Quảng Nam và 1000 tấn gạo cho tỉnh Bình Định.

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng đã trực tiếp trao tài trợ cho tỉnh Quảng Ngãi. Tổng giám đốc, ủy viên HĐQT Nguyễn Văn Thắng và ủy viên HĐQT Nguyễn Hồng Vân đại diện trao tài trợ tại tỉnh Bình Định. Phó tổng giám đốc kiêm chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Du đã đại diện trao tài trợ tại tỉnh Quảng Nam.

Thống kê cho thấy, đợt mưa lũ vừa qua đã khiến nhiều huyện, hàng trăm xã, hàng trăm ngồi nhà tại miền Trung bị ngập sâu trong lũ, bị cô lập vì giao thông chia cắt. Hàng ngàn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập. Nhiều huyện 80 - 90% hoa màu, cây lương thực của người dân bị mất trắng. Trong đó ba tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định. Ước tính thiệt hại về người và của trong đợt mưa lũ vừa qua của ba tỉnh lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng trao biển tài trợ tượng trưng cho đồng bào bị bão lụt miền Trung

Sau khi lũ rút, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và chính quyền các địa phương đang tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Trong đó, lương thực là vấn đề trước mắt cần được giải quyết kịp thời để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống.

Trước yêu cầu cấp thiết đó, VietinBank đã dành 36 tỷ đồng trích từ Qũy phúc lợi của 20 ngàn cán bộ, nhân viên, người lao động VietinBank để mua 4.000 tấn gạo ủng hộ đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh chịu thiệt hại lớn nhất là Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định.

Với sự khẩn trương, tích cực triển khai, ngày 20/11/2013, những chuyến gạo đầu tiên đã đến tay đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh kể trên. Số lượng gạo còn lại hiện đang được VietinBank gấp rút vận chuyển bằng đường bộ và đường thủy để cấp, giao đủ số lượng đến các địa phương trong các ngày 21, 22, 23/11/2013.

Tổng giám đốc VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao gạo cho người dân huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định

Có thể nói, 4.000 tấn gạo do VietinBank ủng hộ là sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực đối với người dân tại ba tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định.

Bên cạnh việc hỗ trợ đồng bào lũ lụt tại ba tỉnh kể trên, những năm qua VietinBank đã tích cực chia sẻ trách nhiệm xã hội, đóng góp hơn 4.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước. VietinBank đã xây dựng gần 30 ngàn ngôi nhà ở cho người nghèo; 855 cầu, đường giao thông nông thôn.

Ngoài ra, VietinBank cũng tài trợ 1.558 con trâu, bò cho các hộ nông dân nghèo; 54 công trình Nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng, phòng tránh thiên tai; 420 trường học, gần 500 phòng học và nhà ở nội trú cho học sinh dân tộc nội trú; 64 trạm y tế, 225 xe ô tô cứu thương và nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, trạm y tế cho các huyện xã khó khăn…

P.V

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam