VietinBank lọt Top 20 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Trong Lễ trao giải VNR 500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012 do Vietnam Report kết hợp Báo VietnamNet tổ chức vào ngày 18/1, VietinBank vinh dự là 1 trong 20 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2012.

Bảng xếp hạng VNR 500 được xây dựng dựa trên phương pháp luận của mô hình Fortune500 của Hoa Kỳ, đánh giá thứ hạng của doanh nghiệp dựa trên tiêu chí chủ yếu là doanh thu, kết hợp với các tiêu chí như: lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động và tài sản để so sánh hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp được xếp hạng đều là những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có uy tín trên thị trường, và phải đảm bảo tiêu chí là doanh thu tối thiểu trên 1.400 tỷ đồng.

VietinBank nằm trong Top các doanh nghiệp dẫn đầu Việt Nam

Trong điều kiện khó khăn của năm 2012, VietinBank vẫn duy trì được đà tăng trưởng an toàn, hiệu quả với các chỉ số tính đến hết 31/12/2012: vốn điều lệ đạt 26.218 tỷ đồng; tổng tài sản (không bao gồm các công ty con, công ty liên doanh liên kết) đạt trên 505 ngàn tỷ đồng, tăng 9,8% so với năm trước, trong đó dư nợ tín dụng tăng 13,3%, nguồn vốn tăng 9,4%, tỷ lệ ROE đạt 19,8%, ROA đạt 1,6%, tỷ lệ nợ xấu 1,35%, là ngân hàng dẫn đầu về tỷ suất lợi nhuận của toàn ngành.

Những thành tích nói trên cho thấy hiệu quả hoạt động cũng như uy tín thương hiệu của VietinBank trong năm qua.

Minh Hoa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ