VietinBank và VRG nâng tầm quan hệ hợp tác

13:20 27/09/2013

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2013-2016, tiếp tục nâng tầm mối quan hệ hợp tác, bền chặt giữa hai bên vào chiều 26/9/2013, tại Hà Nội.

Chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện từ tháng 8/2010, VietinBank – Ngân hàng hàng đầu Việt Nam và VRG – Tập đoàn kinh tế lớn của cả nước đã triển khai thực hiện tốt các nội dung trong thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2010-2013 trên cơ sở phát huy thế mạnh của mỗi bên. Hai bên đã cùng nhau mở rộng và phát triển các hoạt động kinh doanh, góp phần gia tăng vị thế và sức cạnh tranh của mỗi bên thông qua việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, đồng thời xúc tiến các hoạt động góp vốn, liên doanh, liên kết.

Thương hiệu - VietinBank và VRG nâng tầm quan hệ hợp tác

Trong 3 năm qua, VietinBank đã tư vấn giúp VRG về phương diện tài chính, xem xét thu xếp cấp tín dụng cho các dự án đầu tư, các phương án kinh doanh của VRG.  VietinBank đã đáp ứng nhu cầu vốn ngắn hạn, trung dài hạn, tài trợ thương mại của VRG và các đơn vị thành viên bằng các thủ tục nhanh gọn nhất cùng các điều kiện cấp tín dụng, lãi suất và các loại phí ưu đãi theo tiêu chuẩn khách hàng chiến lược.

Việc đầu tư sang Lào của các đơn vị thành viên VRG cũng đã nhận được sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ của Chi nhánh VietinBank tại Lào. Ngoài ra VietinBank cũng đã cung ứng trọn gói các dịch vụ phi tín dụng như dịch vụ tài khoản, tiền gửi, thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ, ngân hàng điện tử,… cùng các dịch vụ tư vấn như môi giới, bảo lãnh phát hành, lưu kí chứng khoán, tư vấn niêm yết,… cho các đơn vị thành viên của VRG.

Trong thời gian 3 năm hợp tác VRG và các đơn vị thành viên đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do VietinBank cung cấp như: dịch vụ tiền gửi, thanh toán quốc tế, mua bán ngoại tệ, kiều hối, thẻ, ngân hàng điện tử, dịch vụ quản lý vốn tập trung, Internet Banking, bảo hiểm, tái bảo hiểm...

Hiện nay, 15 đơn vị thành viên của VRG đang duy trì quan hệ tín dụng tại các Chi nhánh trong hệ thống VietinBank, gần 30 đơn vị thành viên của VRG có quan hệ tiền gửi tại các Chi nhánh VietinBank, trên 40 đơn vị thành viên VRG đã thực hiện mở tài khoản thanh toán tại các Chi nhánh VietinBank.

Với mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược trên cơ sở mối quan hệ hợp tác, gắn bó đã được xây dựng và kiểm chứng trong suốt thời gian qua, VietinBank và VRG tiếp tục ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2013-2016.Thỏa thuận được ký kết sẽ góp phần nâng cao hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt giữa hai bên. Đồng thời hai bên thống nhất sẽ định hướng và tạo điều kiện cho các Chi nhánh/đơn vị thành viên của mình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do bên còn lại cung cấp, đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh.

Tại buổi lễ, VietinBank và VRG đã thống nhất về việc thành lập Ban hợp tác giữa VietinBank và VRG để hai bên thường xuyên liên hệ, trao đổi và giải quyết những vấn đề phát sinh một cách có hiệu quả và kịp thời được tổ chức đánh giá định kỳ vào tháng 9 hàng năm

Ngoài ra VietinBank cam kết sẽ phối hợp với VRG nghiên cứu, phát triển các sản phẩm dịch vụ chuyên biệt dành cho VRG và các đơn vị thành viên, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu về nguồn vốn, quản lý dòng tiền, các sản phẩm dịch vụ tài chính – ngân hàng… của VRG.

Việc ký thỏa thuận Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2013-2016 giữa VietinBank và VRG đánh dấu một mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên, đồng thời là cơ hội để VRG và VietinBank phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện về nhiều mặt, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội nước nhà. 

Thương hiệu - VietinBank và VRG nâng tầm quan hệ hợp tác  (Hình 2).

Linh Chi

Bạn đang đọc bài viết VietinBank và VRG nâng tầm quan hệ hợp tác tại chuyên mục Thương hiệu của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục