Vĩnh biệt người mẹ từ chối chữa ung thư để cứu con

Trước khi sức cùng lực kiệt, chị đã được các bác sĩ BV K đưa sang nhìn mặt con trai lần duy nhất.

BS Bệnh viện K trung ương cho biết, sau thời điểm sinh con hôm 10/7, bệnh nhân Đậu Thị Huyền Trâm luôn trong tình trạng sức khỏe rất yếu. Do suốt quá trình mang thai, chị quyết không điều trị để bảo vệ thai nhi, nên các tế bào ung thư xâm lấn toàn bộ cơ thể.

Tuy nhiên, do không điều trị, khối u di căn khắp cơ thể, sức khỏe chị Trâm rất yếu, các bác sĩ chỉ có thể chăm sóc dinh dưỡng, hồi sức tích cực còn bản thân chị không đủ sức để có bất cứ can thiệp nào điều trị ung thư.

Trong cảnh thập tử nhất sinh, Trâm đã được gặp con trai là bé Gấu suốt 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Đó là vào ngày thứ năm, 21/7, trước khi em phải truyền hóa chất, các bác sỹ đã cho Trâm sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương bằng xe đẩy để gặp con. Trâm cảm thấy rất hạnh phúc khi được nhìn thấy con trai, nhìn thấy sự hi sinh của mình có kết quả xứng đáng.

Người mẹ kiên cường chiến đấu với ung thư để bảo vệ thai nhi trong bụng đã được sang thăm con, nhìn con lần cuối trước khi chị đầu hàng số phận bởi căn bệnh ung thư phổi di căn.

Sau khi gặp con, tinh thần của Trâm khá lên rất nhiều. Sức khỏe bé Gấu khá hơn rất nhiều, bé đã có thể tự thở được.

Các bác sĩ của Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết, hiện sức khỏe bé Gấu ổn định hơn lúc mới sinh nhưng con vẫn phải thở máy, được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch do suy hô hấp vì sinh quá non.

Hiện tại, bé sẽ tiếp tục được chăm sóc đặc biệt cho đến khi cứng cáp, có thể tự thở. Các bác sĩ cũng chưa thể khẳng định sự hồi phục chắc chắn cho bé Gấu, bởi con sinh non, ở một người mẹ có bệnh cảnh quá nặng.

Thông thường, những trẻ sinh non tháng như trường hợp này có thể phải nằm viện 3 tháng. ThS Lê Minh Trác - Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc và điều trị sơ sinh (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) hy vọng sau 8 - 1

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi