Chủ tịch LH các hội UNESCO trả lời về sự kiện 'Vinh danh trí thức'

Gần đây một số báo chí lên về sự kiện vinh danh các nhà khoa học, các nhà quản lý, trí thức Việt Nam theo tiêu chí "Đạo đức toàn cầu" do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam bảo trợ.

Điều này gây phản ứng trái chiều trong dư luận, để làm rõ việc này trước công luận, Báo Người đưa tin đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, là người đại diện cho cơ quan bảo trợ cho sự kiện trên.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam

Phóng viên: Thưa ông, gần đây báo chí có đăng tải nhận xét về sự kiện vinh danh các nhà khoa học, các nhà quản lý mà tổ chức của ông thực hiện, cho rằng Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam lợi dụng uy tín của UNESCO trong hoạt động vinh danh các nhà khoa học. Xin Ông cho biết ý kiến chính thức của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam về việc này?

Ông Nguyễn Xuân Thắng: Tôi xin cảm ơn Báo Người Đưa Tin đã tạo điều kiện để chúng tôi được làm rõ trước công luận về những việc liên quan đến nội dung đăng tải trên các báo điện tử.

Thứ nhất, chúng tôi khẳng định những thông tin đó chưa đầy đủ và thiếu tinh thần xây dựng của một bộ phận nhỏ dư luận. Điều này khiến dư luậ hiểu sai, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của hơn 100 nhà khoa học, các nhà quản lý hoạt động trên lĩnh vực lao động sáng tạo đã tham gia với chúng tôi trong chuỗi hoạt động này.

Thứ hai, chúng tôi xin thông báo trong suốt quá trình chuẩn bị cho sự kiện kéo dài hơn 4 tháng, tính cho đến sáng ngày 21/4/2016 nhiều báo đăng bài viết, cũng là thời điểm đúng 2 ngày trước khi diễn ra sự kiện, chưa từng có một tờ báo nào, một phóng viên nào liên lạc với đơn vị bảo trợ là Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và nhà tổ chức sự kiện là Công ty truyền thông Đại Việt để thực hiện công tác xác minh, điều tra sự việc trước khi đăng bài.

Hơn 100 nhà khoa học có có uy tín tham gia sự kiện cũng cho biết không được bất kỳ một phóng viên nào phỏng vấn hay điều tra.

Việc ra b

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng