Vĩnh Long:Truy tìm nhóm người nước ngoài vờ đổi tiền để trộm tài sản

Nhóm người nước ngoài gồm 4 đối tượng đi ô tô, len vào vùng nông thôn tìm người dân vờ đổi tiền, sau đó “diễn xiếc” trộm tài sản.

Chiều ngày 30/9, trao với PV Người đưa tin, ông Nguyễn Văn Trân – trưởng Công an xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ vờ đổi tiền để trộm tài sản, do nhóm đối tượng là người nước ngoài (không rõ quốc tịch) thực hiện. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tri Ân (SN 1977, ngụ ấp Bình Thành, xã Trung Hiếu), bị mất tài sản vào chiều 25/9.

Ông Trân – trưởng Công an xã Trung Hiếu đang trao đổi cùng PV.

Theo trình bày của chị Nguyễn Ngọc Loan (SN 1976, vợ anh Ân) với PV, khoảng 16h00’ ngày 25/9, trong lúc anh Ân cho gà ăn thì xuất hiện một ô tô màu trắng, loại 4 chỗ, mang biển kiểm soát TP.HCM dừng ngoài ngõ.

Lập tức, 3 người nước ngoài trạc 28 – 29 tuổi, dáng người cao to (trong đó có một người da ngâm đen, có ria quay nón) bước xuống xe đi thẳng vào trong nhà với ý định hỏi mua gà. Do nhóm người này nói bằng tiếng nước ngoài nên không ai hiểu. Sau đó, một tên trong nhóm móc ra một tờ giấy bạc mệnh giá 500.000 đồng rồi ra ám hiệu đổi tiền. Thấy vậy nên anh Ân kêu người con dâu tên Nguyễn Minh Thư vào trong mở tủ sắt lấy tiền lẻ cho họ đổi.

Chị Loan vẫn còn bàng hoàng trước vụ việc.

“Trong lúc Thư mở két sắt lấy tiền thì một người nước ngoài cũng đi theo và giật lấy xấp tiền 10 triệu đồng đếm nhưng bị Thư giật lại bỏ vào két sắt. Sau đó, người này bước đến một chiếc tủ bên cạnh đưa mắt nhìn xung quanh.

Thấy lạ, Thư liền đến thì đối tượng lại quay ngược chỗ tủ sắt và bất ngờ mở tủ ra. Nhanh như cắt, cả 3 đối tượng liền bỏ chạy ra chiếc ô tô có tài xế đang nổ máy chờ sẵn rồi phóng đi mất dạng về hướng huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) với tốc độ kinh hoàng. Kiểm tra két sắt, gia đình tá hỏa phát hiện bị mất xấp tiền 10 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' trộm điện thoại vô cùng tinh vi trong cửa hàng giày

    Clip: 'Nữ quái' trộm điện thoại vô cùng tinh vi trong cửa hàng giày

  • Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

    Điều tra vụ gần 10 người truy sát khiến nam thanh niên gục tại chỗ

  • Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại

    Clip: Những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố bị camera ghi lại