Virus phát tán bằng Facebook đang quay trở lại

Facebook giờ đây đã trở thành 1 phần không thể thiếu của mỗi cư dân mạng. Cũng chính vì lẽ đó mà đây nhanh chóng trở thành một công cụ phát tán thông tin cực nhanh và các hacker cũng lợi dụng ngay kênh thông tin khủng lồ này để làm bàn đạp phát tán vô số loại Virus mới vào thế giới mạng đầy sơ hở kia.
Thời gian gần đây rất nhiều người sử dụng Facebook đã dính vào chiêu lừa đảo của hacker khi người đó mạo danh Psy, ca sỹ xứ Hàn nổi đình đám với video ca nhạc Gangnam Style để phát tán virus trên Facebook.

Virus phát tán bằng Facebook đang quay trở lại 1
Sau khi bấm vào link, người sử dụng bị dẫn dụ tới một video clip mà trong đó là “tuyên bố đóng cửa Facebook“ của ông chủ sáng lập Mark Zuckerberg.
Virus phát tán bằng Facebook đang quay trở lại 2
Đến đây, hacker lặp lại một kịch bản cũ là buộc người sử dụng phải đồng ý tải về một Add-on cho trình duyệt để xem được video clip. Gặp tình huống này, bạn không nên làm theo vì Add-on thực chất là virus. Nếu làm theo, chẳng những máy tính của bạn bị nhiễm virus mà Facebook của bạn vô tình trở thành một “tổng đài” phát tán “thông điệp bẩn” là các link độc hại lên Tường (Wall) bạn bè của bạn.

Nếu lỡ bấm vào link, bạn hãy nhanh chóng gỡ bỏ Add-on này ra khỏi trình duyệt trước khi trên Tường của bạn tràn ngập các bài post chứa link độc.

Người dùng trình duyệt FireFox có thể vào mục Tools, bấm vào Add-ons và chọn Extensions để gỡ bỏ Add-on này. Đối với trình duyệt Chrome, trong menu cấu hình bạn vào Tools và chọn Extensions.

Người sử dụng cần đề cao cảnh giác trước mọi thông điệp liên quan đến người nổi tiếng hoặc các sự kiện “nóng” vì kẻ xấu có thể lợi dụng những điều đó để lừa người sử dụng theo kịch bản tương tự.
Theo GenK

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam