Vlogger Canada làm thị trưởng quận ảo ở Nhật

Lần đầu tiên trong lịch sử của "quận ảo" này, một nữ blogger người Canada đã được bầu làm thị trưởng.

Quận Kawaii (Dễ thương) là một quận ảo được thành phố Fukuoka, Nhật Bản lập ra nhằm khuyến khích nền văn hóa “đáng yêu” phát triển tại Nhật, đây cũng là nơi vui chơi, giải trí với phong cách xì-tin ở thành phố này. Rất nhiều thị trưởng của quận ảo này là những người trẻ dễ thương, thu hút sự chú ý của mọi người, hoặc là những ca sĩ teen có tầm ảnh hưởng lớn ở Fukuoka.

Thế nhưng, mới đây, lần đầu tiên trong lịch sử của quận, một nữ blogger người Canada đã được bầu làm thị trưởng của quận có một không hai này. Chân dung thị trưởng trẻ Micaela Braithwaite.

Micaela Braithwaite, một vlogger của Canada sống tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản khiến nhiều người bất ngờ khi cô đã đánh bại hàng loạt đối thủ người Nhật nặng ký khác để trở thành thị trưởng của quận ảo Kawaii nổi tiếng. Được biết cô nàng này đến Nhật Bản từ khi còn học Trung học đến năm 2010 thì trở thành giáo viên dạy tiếng Anh ở thành phố Fukuoka.

Sau một thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật, Braithwaite quyết định làm vlog kể lại cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mình tại đất nước xinh đẹp này. Điều bất ngờ là ngay khi cô nàng đăng clip này lên Youtube đã nhận được số lượng xem khổng lồ. Điều khiến clip của Braithwaite trở nên hot hơn bao giờ hết chính là nhờ cách nói chuyện thân mật, cử chỉ sống động của cô.

Ngay sau khi nhận ra độ “hot” không thể cưỡng lại của cô gái Canada này, hội đồng thành phố Fukuoka đã quyết định bổ nhiệm cô làm thị trưởng của quận ảo Kawaii. Ngay sau khi nhận chức cô nàng đã chia sẻ: “Tôi cho rằng văn hóa Kawaii không hẳn chỉ có sự dễ thương ở vẻ bề ngoài giống như tiếng Anh vẫn hiểu. Bởi đối với người Nhật thì kawaii còn là để chỉ những điều khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và ấm áp hơn. Chính vì vậy tôi sẽ cố gắng hết sức mình để có thể quảng bá nét văn hóa độc đáo này, giúp mang lại niềm vui cho mọi người trên khắp thế giới”.

Theo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott