Đại án OceanBank

VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

07:55 28/07/2016

Cùng sự kiện

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa kiểm sát viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

Diễn biến mới tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Phạm Công Danh và 35 đồng phạm cho thấy, phần xét hỏi do nhiều người có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ án thường xuyên vắng mặt nên những ngày qua Hội Đồng xét xử (HĐXX) và phía cơ quan công tố đã mất khá nhiều thời gian để thẩm vấn các cựu lãnh đạo của Ngân hàng Xây Dựng (VNCB, nay là CBBank) đang là bị cáo hầu tòa cũng như những người liên quan nhằm làm rõ việc rút 5.490 tỷ đồng ra khỏi VNCB dẫn đến thất thoát.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm đã bước qua tuần thứ hai, phần thẩm vấn vẫn xoay quanh khoản vay nghìn tỷ của nhóm Trần Ngọc Bích với Phạm Công Danh

“Khai lòng vòng…”

Theo đó kiểm sát viên yêu cầu bà Trần Ngọc Bích (Giám đốc công ty TNHH Tân Hiệp Phát) lên trả lời thẩm vấn, về vấn đề liên quan đến các khoản vay 3.100 tỷ đồng, 2.090 tỷ đồng trong các ngày 21/6, 21/8 và 26/8/2013 cùng số tiền trong sổ tiết kiệm của nhóm bà Bích đứng tên gửi là của ai?

“Số tiền đó là của những cộng sự, họ gửi, vay ra phục vụ cho việc kinh doanh. Còn mục đích số tiền vay phục vụ cho hoạt động kinh tế của gia đình.Trong hợp đồng vay ngày 21/8/2013, với khoản vay 3.100 tỷ đồng, tiền này vẫn được lưu trong tài khoản của tôi. Nhưng đến tháng 7/2014, khi được cơ quan điều tra mời làm việc và báo cho biết tiền của mình không còn trong tài khoản lúc ấy tôi mới biết tiền đã được chuyển đi.”

Thực tế theo cáo trạng, cơ quan điều tra xác định ngay sau khi tiền được giải ngân vào tài khoản bà Bích, số tiền này được Danh chỉ đạo thuộc cấp là bị cáo Hoàng Đình Quyết chuyển hết cho Danh. Khi tiền được chuyển, cũng ngay trong ngày Danh chuyển vào tài khoản của ông Trần Quí Thanh (ba bà Bích) 3.160 tỷ đồng.

Trong phiên tòa ngày hôm qua (27/7), bị cáo Quyết khai khoản chênh lệch 60 tỷ đồng thực chất là tiền lãi Danh trả cho bà Bích qua

Bạn đang đọc bài viết VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục