Vợ bị viêm lộ tuyến tử cung, chồng cũng cần điều trị

Xét nghiệm máu bác sĩ nói em bị nhiễm Chlamydia Trachomatis. Bác sĩ có cho em uống Doxycyclin Stada 100mg Tabs ngày 2 viên uống 21 ngày. Và chồng em cũng uống thuốc này

Em đã có gia đình được 1 năm nhưng chúng em không sống gần nhau. Em có đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh diện rộng. Cách đây 10 ngày em có đốt lazer (vì em điều trị bằng thuốc tây nhưng không hết). Nhưng khoảng 2-3 ngày nay tự nhiên khí hư của em ra có chút máu và em có dùng nước muối để ngâm rửa âm đạo.

Cho em hỏi như vậy có sao không? Xét nghiệm máu bác sĩ nói em bị nhiễm Chlamydia Trachomatis - IgM duong Tính (16,08DU). Bác sĩ có cho em uống Doxycyclin Stada 100mg Tabs ngày 2 viên uống 21 ngày. Và chồng em cũng uống thuốc này, bác sĩ mà chồng em khám kê cho chồng em uống 1 lần 4 viên chỉ có 1 lần thôi.

Em không hiểu virus này có tác hại gì. Em có nên có em bé trong thời gian này không vì 1 năm em mới gặp chồng em 1 tháng thôi. Mong các chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (s.nest)


Trả lời :

Chào em!

- Viêm cổ tử cung là khi cổ tử cung bị mất các tế bào lát trên bề mặt cổ tử cung, gây nên tình trạng tăng tiết dịch và viêm.

- Còn viêm lộ tuyến cổ tử cung là khi các tế bào trụ trong lỗ cổ tử cung bò ra ngoài và làm mất các tế bào lát trên bề mặt cổ tử cung thì người ta gọi là lộ tuyến cổ tử cung.

- Khi đốt là, bác sĩ gây bỏng trên bề mặt và diệt các tuyến gây tiết dịch ở bề mặt của diện viêm do đó sau 2 đến 3 ngày sau thì em sẽ cảm thấy ra chút dịch hồng lẫn máu là bình thường. Nhưng em nên chú ý giữ vệ sinh thật sạch sau khi đốt và phải kiêng giao hợp tuyệt đối.

- CHLAMYDIA TRACHOMATIS là một loại vi khuẩn chứ không phải virus. Đây cùng là một bệnh được xếp vào loạt bệnh lây truyền qua đường tình dục nên các bác sĩ điều trị cho cả chồng em là rất đúng, để tránh lây nhiễm chéo sang nhau.

Vi khuẩn này là vi khuẩn tồn tại trong đường sinh dục và gây viêm, dính, tắc vòi trứng ở nữ. Và làm viêm tắc ống dẫn tinh hay tinh hoàn ở nam giới.

Trong thời gian em đang điều trị thì không nên có bầu vì khi điều trị chlamydia đại bộ phận là các loại thuốc đều có chống chỉ định cho phụ nữ mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu. Hơn nữa khi em chưa điều trị dứt điểm bệnh thì nó cũng có tỉ lệ ảnh hưởng đến thai nhi nếu em mang thai trong thời gian này.

Vì vậy hai vợ chồng hãy yên tâm điều trị và kiểm tra lại tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, cả việc đốt lazer viêm lộ tuyến cổ tử cung đã khỏi hẳn chưa, rồi có em bé cũng chưa muộn.

Chúc em sớm có tin vui!

Theo TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday