Vợ cao tay chỉ 'chiêu độc' trị chồng nghiện game

18:15 28/06/2017

Chỉ vì N. quá mê game mà vợ chồng anh thường xuyên lục đục, thậm chí, không ít lần vợ anh đòi ly hôn, chỉ vì chồng quá nghiện game mà bỏ bê vợ bầu...

Đi trăng mật cũng trốn ra... quán game

T.N. (27 tuổi, Hà Nội) nghiện game từ khi còn đi học. Đến khi lấy vợ, những lần chơi game thâu đêm, bỏ việc để “cày” game khiến gia đình N. thường xuyên rơi vào cảnh “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. T.N. kể lại: “Mình mê game từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Ngày đó, trọ xa nhà, nên mỗi khi rảnh bạn bè lại rủ rê mình chơi game. Mới đầu là những trò đơn giản như đào vàng, đánh tá lả, sau đó chuyển sang game Liên minh huyền thoại, Đế chế rồi Võ lâm truyền kỳ và nghiện luôn từ ngày đó”.

Học xong, do áp lực từ gia đình, nên N. phải cai game. Đã có một vài tháng, N. tưởng mình đã thoát ra khỏi sức hút của những trò chơi trên mạng, thế nhưng N. tái nghiện game ngay sau kết hôn.

Gia đình - Vợ cao tay chỉ 'chiêu độc' trị chồng nghiện game

Không còn là giải trí mà nhiều người chồng mắc chứng nghiện game (Ảnh minh họa).

N. kể, khi hai vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật, tranh thủ khi vợ vào nhà bác chơi, N. ra quán game gần khách sạn với ý nghĩ “chỉ chơi một chút cho đỡ buồn, đỡ nhớ”. Chẳng ngờ, “một chút” của N. kéo dài từ đầu giờ chiều hôm trước tới hơn 3h sáng hôm sau.

“Hôm đó, khi ngồi trong quán game, tôi thật sự quên mất rằng, hai vợ chồng đang đi tuần trăng mật. Chỉ tới khi mất điện, nhìn đồng hồ quá nửa đêm, điện thoại hết pin, tôi mới giật mình chạy về khách sạn thì vợ vẫn đang ngồi khóc. Đợt đó, hai vợ chồng tôi cãi nhau to. Vợ giận tôi một tuần liền. Năn nỉ, làm lành, hứa hẹn mãi cô ấy mới nguôi giận”, N. kể lại.

Tuy nhiên, cũng chỉ được vài ngày, N. lại quên mất lời hứa, tiếp tục vùi mình vào những trận chiến ảo. Nhìn chồng bỏ bê việc nhà, đi làm về là ngồi lì một chỗ chơi game, vợ N. tức giận, rút điện, cắt mạng thậm chí đập nát máy tính nhưng cuối cùng... đâu vẫn hoàn đấy.

“Đợt đó, vợ tôi mang bầu bé đầu lòng, tranh thủ khi vợ nghén ngủ, tôi lén chơi game. Tuy nhiên, khi trở mình không thấy, ra phòng khách, thấy tôi đang say sưa với những chiến tích của mình, vợ tôi chạy lại giật bàn phím ném xuống đất, đập vỡ màn hình máy tính”, N. nhớ lại.

Khi những vợ “tung chiêu”

Sau khi rút điện, đập bàn phím, phá máy tính mà chồng vẫn “chứng nào tật nấy”, vợ N. liền áp dụng chiêu “lấy độc trị độc”. Ngoài thời gian đi làm, cứ về đến nhà là cô bỏ bê nội trợ, quần áo bẩn chất đống không thèm giặt, nhà bám bụi cũng mặc, vợ N. “đầu tư” thời gian để... luyện game.

Gia đình - Vợ cao tay chỉ 'chiêu độc' trị chồng nghiện game (Hình 2).

Để trị chồng mê game chị T. (vợ anh N.) đã áp dụng chiêu lấy độc trị độc (Ảnh minh họa).

“Một buổi chiều tôi trở về nhà, thấy vợ đang cặm cụi bên máy tính. Khi tôi hỏi, cô ấy nói, cô ấy cũng muốn giải trí để đỡ căng thẳng. Từ hôm đó, cô ấy suốt ngày nghiên cứu đủ các thứ game và còn lớn giọng thách thức chồng. Vốn nhanh trí, vợ tôi sớm lên level đẳng cấp cao nhất. Có hôm, hai vợ chồng quên cả ăn, ngồi “huyết chiến” với nhau trên thế giới ảo”, N. kể.

Mọi chuyện chỉ dừng lại khi một ngày vợ N. kiệt sức, ngất xỉu ngay bên bàn phím phải cấp cứu. Kết quả, vợ anh bị động thai. Cũng từ hôm đó, sau khi bị bố mẹ vợ mắng và “đòi” lại con gái, còn bố mẹ đẻ đòi từ mặt, N. mới đoạn tuyệt hẳn với game online.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chị N.T.T. (25 tuổi, vợ của N.) cho hay: “Thực ra, chơi game không xấu, đó cũng là một cách giải trí. Nhưng mê game quên cả gia đình, vợ con, bỏ bê công việc là không được. Mình nghĩ, đã kết hôn rồi, đàn ông nên lấy gia đình làm trọng. Làm gì cũng nên nghĩ đến vợ con, có như thế mới giữ gìn được hạnh phúc gia đình”.       

Thanh Bình                                   

Bạn đang đọc bài viết Vợ cao tay chỉ 'chiêu độc' trị chồng nghiện game tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục