Vợ chồng Tổng thống Putin đã ly dị

Theo Tiếng nói nước Nga, tổng thống Vladimir Putin và bà Lyudmila Putina đã công bố rằng cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc.

Thông tin do chính hai người xác nhận trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình “Nước Nga 24”.

"Đó là quyết định chung của chúng tôi, cuộc hôn nhân của chúng tôi đã chấm dứt", - Tổng thống Nga nói.

Còn bà Lyudmila Putina khẳng định: "Tôi tán thành với lời kể của ông Vladimir Vladimirovich, đó thực sự là quyết định chung của chúng tôi".

Tổng thống Vladimir Putin và bà Lyudmila Putina

> Video Tổng thống Nga Vladimir Putin và phu nhân Lyudmila thông báo ly hôn

Tổng thống giải thích nguyên nhân ông với bà Lyudmila Putina ly dị là bởi thực tế không phải tất cả mọi người đều sẵn sàng cho cuộc sống công khai cao độ, theo đúng vai trò mặc định của qui chế là vợ hoặc chồng của một chính trị gia cấp cao.

"Toàn bộ hoạt động của tôi, toàn bộ công việc của tôi đều gắn với sự công khai tuyệt đối. Ai đó thích như thế, ai đó không thích, nhưng cũng có những người hoàn toàn không tương hợp với điều này", - ông Putin chia sẻ.

Tổng thống Putin cũng nói rằng sau khi ly dị ông và bà Lyudmila vẫn luôn là những người thân thiết của nhau.

"Hôn nhân của chúng tôi đã kết thúc do thực tế là chúng tôi hầu như không nhìn thấy nhau. Ông Vladimir Vladimirovich hoàn toàn đắm mình trong công việc, các con chúng tôi đã trưởng thành và sống độc lập. Hoàn cảnh đã tạo ra là mỗi người chúng tôi đều có cuộc sống riêng. Tôi không thích công khai, những chuyến bay liên miên đối với tôi rất nặng nề ", vợ cũ của nguyên thủ quốc gia Nga thừa nhận.

"Chúng tôi rất yêu quí tự hào về các con và chúng tôi gặp nhau thường xuyên”, - bà Lyudmila Putina nói thêm.

Thư ký báo chí của nguyên thủ Nga, ông Dmitry Peskov sau đó cũng xác nhận thông tin Tổng thống Putin đã ly hôn.

Ông Vladimir và bà Lyudmila Putin kết hôn với nhau gần 30 năm. Đám cưới của ông bà tổ chức vào ngày 28 tháng Bảy 1983. Ông bà Putin có hai người con gái là Marya và Ekaterina. Là người đảm nhận những chức vụ quốc gia cao cấp, ông Putin không ưa phô trương cuộc sống riêng tư của mình. Ông thường trả lời miễn cưỡng và ngắn gọn cho những câu hỏi về đời tư và gia đình.

Tối hôm 6/6, ông Vladimir Putin và bà Lyudmila Putina đã cùng nhau xem trình diễn vở ballet "Esmeralda" trong Cung điện Kremlin, và đó là lần đầu tiên trong hơn một năm nay ông bà cùng xuất hiện trước công chúng.

Theo Tiếng nói nước Nga

> > Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp