'Vợ con khuyên tôi đừng đến Đồng Tâm'

Sau trận thua Bình Dương 2-5 trên sân nhà, HLV của Đồng Tâm Marcelo Zuleta nhớ lại lời khuyên của vợ con trước khi đến Việt Nam.

Trận thua trước Bình Dương 2-5 chiều 7/6 trên sân Tân An khiến Đồng Tâm chìm dưới đáy bảng xếp hạng. Với thực lực quá yếu, Đồng Tâm là đội sáng giá nhất cho chiếc tụt hạng, dù cạnh họ vẫn còn Kiên Giang. Tuy nhiên, HLV Marcelo vẫn tin vào các học trò của mình. “Trận đấu thua SLNA là thảm bại trong 18 năm tôi làm bóng đá.

Trận đấu với Bình Dương chúng tôi thiếu vắng trung vệ chủ lực West khiến hàng thủ yếu đi. Tuy nhiên, tôi cho rằng các cầu thủ đã thi đấu tốt. Việc bị dẫn trước hai bàn trong hiệp đầu khiến chúng tôi khó đá. Nhưng khi có bàn thắng rút ngắn tỷ số cầu thủ thi đấu tốt hơn. Với thực lực của Đồng Tâm, cầu thủ có thay vào hay đưa ra cũng không tạo khác biệt lớn về lối chơi. Với những gì đang có, chúng tôi làm việc quyết tâm, chiến đấu đến trận cuối cùng”, ông Marcelo chia sẻ khó khăn.

Kể từ lúc ông Vital nhường chỗ cho HLV Zuleta, Đồng Tâm bị tuột dốc không phanh, dù chiến lược gia đến từ Nam Mỹ này luôn tự tin vào tài năng của mình. 7 trận dưới thời HLV 49 tuổi này, Đồng Tâm chỉ thắng một, hòa một và thua 5, thủng lưới 24 bàn bàn và ghi được 7 bàn. “Tôi không có gì lo ngại việc ở hay đi. Bởi trong bóng đá, việc sa thải khi CLB có thành tích không tốt là chuyện bình thường. Tôi vẫn làm việc hết trách nhiệm của một HLV. Còn việc tôi có bị sa thải hay không do lãnh đạo CLB quyết định. Bóng đá là như thế. Lần đầu tôi đến dẫn dắt Đồng Tâm có thành tích tốt, còn lần thứ hai, chưa được như mong đợi”, HLV Marcelo nói.

HLV người Argentina này từng dẫn dắt Đồng Tâm trong vòng 3 tháng trước mùa giải 2011. Khi đó, HLV Marcelo từng đưa Đồng Tâm vô địch BTV Cup 2010 và á quân giải giao hữu tại TP HCM. Nhưng sau đó, HLV Marcelo phải ra đi ngay trước mùa giải 2011 vì mâu thuẫn với lãnh đạo trong khâu tuyển quân cũng như có giáo án quá khắc nghiệt với các cầu thủ.

Theo ông Marcelo Zuleta, sau khi nhận điện thoại từ Chủ tịch CLB Đồng Tâm mời trở lại Việt Nam lần thứ hai dẫn dắt đội bóng, ông đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều. “Qua Internet vợ con tôi biết Đồng Tâm là đội bóng yếu tại V-League, không còn mạnh như hai năm trước. Họ khuyên tôi không nên đến làm HLV CLB Đồng Tâm. Tuy nhiên, với bản tính của người Argentina là mạnh mẽ, không từ chối khó khăn, tôi vẫn đấu tranh để đến Việt Nam. Đến lúc này thì chưa thể nói lời khuyên của vợ con tôi đúng, bởi mùa giải vẫn chưa kết thúc. Tôi vẫn tin Đồng Tâm trụ hạng mùa giải năm nay, dù tôi hay người khác dẫn dắt ”, Marcelo Zuleta nói.

Theo VnExpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford