Vỡ đập thủy điện, nhiều người bị nước cuốn

Sáng nay, 10 người dân đang làm rẫy bất ngờ bị nước từ đập thủy điện Ia Krel 2 (xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, Gia Lai) tràn xuống, cuốn xa một đoạn khi đập dâng bị vỡ khoảng 7 mét.

Theo ông Siu Sum, chủ tịch xã UBND Ia Dom, sự cố xảy ra khoảng 5h sáng và "khá bất ngờ" nên không kịp thông báo cho người dân xung quanh. Do công trình thủy điện này nằm cách khu dân cư khoảng 7 km nên ban đầu chưa xác định có thiệt hại về người.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, một diện tích lớn cao su của hai đội sản xuất 20, 21 (Công ty TNHH Cao su 72, Binh đoàn 15, Bộ Quốc phòng) và nương rẫy, hoa màu của người dân bị hư hại. "Nguyên nhân ban đầu được cho là kỹ thuật xây dựng không đảo bảo thiết kế", ông Sum nói.

Còn chủ tịch huyện Đức Cơ Võ Thanh Hùng cho biết, lúc đập vỡ 10 người dân đang làm rẫy gần đấy. Nước tràn khắp nơi, cuốn vài người đi một đoạn nhưng sau đó toàn bộ người dân đã được bộ đội biên phòng đưa vào nơi an toàn. Một số vùng xung quanh thuỷ điện đang bị ngập.

Đập thủy điện Ia Krel 2 do Công ty CP Công nghiệp và Thủy điện Bảo Long - Gia Lai đầu tư xây dựng. Đập thủy điện có 2 tổ máy, công suất 5,5 mW, tổng vốn đầu tư công trình là 120 tỷ đồng, được xây dựng từ năm 2010. Không lâu sau khi ngăn dòng (vào tháng 5), công trình xảy ra sự cố.

Theo Hải Duyên - Nguyễn Loan (Vnexpress)

> Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ