Vô địch World Cup 2014 nhận số tiền kỷ lục

Tổng số tiền thưởng cho giải đấu tại Brazil năm sau sẽ tăng một phần ba so với World Cup 2010.

Trong bài phát biểu đầu tuần này, tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke cho biết tổng tiền thưởng ở World Cup 2014 xấp xỉ 560 triệu USD, nhiều hơn 140 triệu so với mức tại Nam Phi ba năm trước. Số tiền cho đội vô địch sẽ tăng từ 30 triệu lên ít nhất 40 triệu USD.

Đội tuyển Brazil vô địch Confed Cup 2013 trên sân nhà.

"Số tiền thưởng tăng lên tới 33% nếu bạn so sánh với kỳ World Cup trước. Tuy nhiên, mọi chi tiết sẽ phải được Ủy ban tài chính thông qua vào cuộc họp ngày thứ tư tới", Tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke phát biểu tại một khu nghỉ dưỡng ở bang Bahia, Brazil. Đây cũng là nơi diễn ra lễ bốc thăm vòng bảng World Cup 2014.

"Bên cạnh đó, một khoản tiền khoảng 70 triệu USD cũng được dùng để hỗ trợ cho các câu lạc bộ có cầu thủ tham dự World Cup, cao hơn giải trước", vị quan chức của FIFA cho biết.

Mức tiền thưởng cho World Cup năm sau cao nhất trong lịch sử các kỳ vô địch bóng đá thế giới. Năm 2010, số tiền thưởng của giải nhiều hơn tới 66% so với World Cup 2006 tại Đức.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford