Vợ Jang Song-theak từng 'muốn bắn chết' chồng

Đài NHK của Nhật ngày 16.12 đưa tin bà Kim Kyong-hui, vợ của ông Jang Song-thaek vừa bị xử tử ở CHDCND Triều Tiên vì tội phản quốc, đã đóng vai trò quan trọng trong việc thanh trừng ông này.

Bà Kim là em gái của cố lãnh đạo Kim Jong-il và là một bí thư của đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kang Myong-do, con rể cựu Thủ tướng Triều Tiên Kang Song-san (1931 - 2007), đã đào tẩu khỏi nước này, cung cấp thông tin về cuộc thanh trừng với NHK. Hiện ông Kang là một giáo sư đại học ở Hàn Quốc.

Vợ chồng ông Jang Song-thaek và bà Kim Kyong-hui. Ảnh: Chosun Ilbo

Kang cho biết đã từng sống trong khu phố đặc biệt dành cho các nhân vật cấp cao và thường gặp ông Jang và bà Kim trước khi ông Kang trốn khỏi Triều Tiên vào năm 1994. Ông Kang cho biết vợ chồng Jang-Kim đã ly thân do ông Jang ngoại tình.

Giáo sư trên cho biết khi bà Kim thăm nhà ông, ông thấy bà uống rất nhiều rượu. Ông nói thêm rằng bà cũng than phiền về việc thường xuyên cãi vã với chồng và thậm chí nói rằng bà muốn bắn chết ông Jang.

Ông Kang nói rằng với tư cách là một thành viên của dòng họ cầm quyền, bà Kim không chỉ thuận tình lật đổ ông Jang mà có thể còn chỉ huy vụ thanh trừng. Ông Kang nhận định có thể chính điều đó đã cho phép bà duy trì vị trí chính trị hiện tại của mình.

Tiết lộ của ông Kang cho thấy cuộc hôn nhân của ông Jang và bà Kim đã đổ vỡ cách đây khoảng 20 năm. Nhưng ông Kim Jong-il, vốn đánh giá cao em rể của mình, vẫn coi ông Jang là một phụ tá thân tín.

Theo NHK/Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'