Vợ Jang Song-theak vẫn được lãnh đạo Triều Tiên ưu ái

Mặc dù Jang Song-thaek đã bị xử tử vì tội phản quốc song vợ ông, bà Kim Kyoung-hui vẫn bình an vô sự và được cháu trai là nhà lãnh đạo Kim Jong-un ưu ái.

Tên của bà Kim Kyoung-hui xuất hiện trong danh sách ban cử hành tang lễ ông Kim Kuk Thae, chủ tịch Ủy ban Kiểm soát của đảng Người lao động Triều Tiên vào hôm 13/12 vừa qua.

Tên bà được đặt cạnh các lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên như: Chủ tịch Kim Yong Nam, Thủ tướng Pak Pong Ju, Bộ trưởng Quốc phòng tướng Jang Jong-nam, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Choe Ryong-hae.

Điều này chứng tỏ người cô ruột của nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn an toàn và thậm chí vẫn nắm giữ vị trí trọng yếu trong chính quyền Triều Tiên. Vụ xử tử chồng bà –ông Jang Song theak dường như không ảnh hưởng gì đến người phụ nữ quyền lực này.

Sau khi Jang Song-thaek bị xử tử với tội danh âm mưu lật đổ chính quyền, tham nhũng…, rất nhiều lời đồn đoán về số phận của bà Kyong-hui được đưa ra. Nhiều người quan ngại, bà Kim Kyong–hui cũng sẽ không tránh được số phận bị thanh trừng.

Nhưng có vẻ mọi lo lắng đều thừa bởi bà Kim vẫn rất được lòng Kim Jong-un.

Bà Kim Kyong Hui sinh năm 1946, là con gái của nhà sáng lập Triều Tiên - chủ tịch Kim Nhật Thành, em gái của cố lãnh đạo Kim Jong-il và cô của Kim Jong-un.

Bà Kim Kyung–hui bước vào con đường chính trị từ rất sớm và từng bất chấp sự phản đối của chủ tịch Kim Nhật Thành để kết hôn với ông Jang.

Bà Kim rất ít khi xuất hiện cho đến năm 2009, bà bắt đầu cùng với anh trai thực hiện nhiều chuyến công tác trên khắp đất nước.Vợ chồng Jang từng là cặp đôi có quyền lực mạnh mẽ ở Triều Tiên.

Từng có lời đồn rằng bà Kim Kyung-hui bị nghiện rượu dẫn đến sức khỏe yếu kém. Nhưng sức ảnh hưởng của người phụ nữ này ở Triều Tiên là không thể phủ nhận.

Linh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

    Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria