Vợ ôm xác chồng khóc ngất sau vụ lở núi chết 4 người

11:16 25/11/2013

Khi thấy thi thể ba mình, 2 đứa nhỏ con anh Khải vẫn ngây thơ, chạy ra chạy vào. Người lớn hỏi thì nói “ba cháu đang ngủ vì đi rừng về mệt”. Bà con hàng xóm ai cũng rơi nước mắt.

Đến trưa 24/11, việc tìm kiếm anh Lương Ngọc Tính, nạn nhân cuối cùng trong số 4 người bị sạt lở núi khi đang nhặt chai (thông tin ban đầu cho biết họ đi bẫy thú rừng) trong rừng vẫn đang được chính quyền xã Sơn Thành Tây và các lực lượng cứu nạn huyện Tây Hòa (Phú Yên) nỗ lực thực hiện. Hai thôn Tịnh Thọ (Sơn Thành Tây) và Mỹ Bình (Sơn Thành Đông) chìm trong tang thương. Những người cha, người chồng đột ngột mất đi, khiến các gia đình này lâm vào cảnh bất hạnh.

> Đọc thêm: Tang tóc trùm xóm nghèo vụ lở núi, 100 người tìm kiếm thi thể

Xã hội - Vợ ôm xác chồng khóc ngất sau vụ lở núi chết 4 người

Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nạn nhân thứ tư.

Trước đó, ngày 22/11, các anh Trương Quốc Công (SN 1980), Bùi Công Khải (SN 1983), Lương Ngọc Tính (SN 1979) cùng trú thôn Tịnh Thọ và Phạm Ngọc Nghĩa (SN 1982) trú thôn Mỹ Bình vào rừng để nhặt chai (chất liệu để làm thúng chai). Đến sáng 23/11, không thấy ai về nên người nhà báo sự việc cho chính quyền xã và huy động lực lượng tìm kiếm.

Khi đội tìm kiếm đến khu vực Hòn Chúa - Mũi Thuyền thuộc thôn Lạc Đạo, xã Sơn Thành Tây thì phát hiện 1 đoạn núi bị sạt lở và tiến hành đào bới thì phát hiện thi thể các anh Trương Quốc Công, Bùi Công Khải, Phạm Ngọc Nghĩa.

Ông Trần Văn Điền, Phó thôn Mỹ Bình cho biết: “Cả 4 người có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thường vào rừng để nhặt chai về bán kiếm tiền, nuôi gia đình. Có thể họ mắc võng ngủ đêm trong rừng, bị lũ bất ngờ ập đến, gây lở núi chôn lấp họ”. Ông Điền còn cho biết đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra ở đây.

4 nạn nhân, tuy người ở Tịnh Thọ (Sơn Thành Tây), người ở Mỹ Bình (Sơn Thành Đông), nhưng nhà lại ở gần kề nên mấy ngày qua cả xóm bao trùm trong tang thương. Bên thi thể của chồng, chị Huỳnh Thị Thao, vợ anh Trương Quốc Công ngất đi không biết mấy lần. Với chị, anh Công mất đi là nỗi đau quá lớn.

Hai vợ chồng bao năm vất vả mưu sinh, dành dụm vừa xây được căn nhà để không còn sống trong cảnh dột nát, vậy mà giờ đây, tổ ấm này đã mất đi người trụ cột. Hai đứa con anh Công còn đang học tiểu học, thấy người cha nằm bất động bên ánh đèn dầu leo lét, chúng vừa khóc, vừa ôm mẹ. Chứng kiến cảnh tượng ấy, ai cũng rơi nước mắt.

Bất hạnh hơn là gia đình anh Bùi Công Khải ở cùng thôn Tịnh Thọ, 1 trong 3 nạn nhân đã được đưa về an táng. Vợ chồng anh Khải có 2 con nhỏ, hiện đang sống cùng với ba mẹ già trên 80 tuổi, thường xuyên đau ốm. Cả 3 thế hệ sống trong căn nhà dột nát chật chội, được ghép bằng những tấm ván. Anh Khải là trụ cột chính trong gia đình, tai nạn ập xuống, cả gia đình anh giờ không biết bám víu vào ai.

Từ khi thấy thi thể ba mình, 2 đứa nhỏ con anh Khải vẫn ngây thơ, cứ chạy ra chạy vào, người lớn hỏi thì nói “Ba cháu đang ngủ vì đi rừng về mệt”. Nghe lời nói của đứa bé thơ sớm mồ côi cha, bà con hàng xóm ai cũng rơi nước mắt.

Có mặt ở gia đình anh Khải cả đêm 23/11, ông Đỗ Hữu Vĩnh, Bí thư Chi bộ thôn Tịnh Thọ nói: “Gia đình anh Khải rất khó khăn, thuộc hộ nghèo, giờ Khải mất đi, không biết gia đình đã vốn nghèo này sẽ ra sao?”. Sáng chủ nhật (24/11), ông Đỗ Hữu Vĩnh cùng nhiều cán bộ ở thôn đi đến nhiều doanh nghiệp, công ty xin hỗ trợ tiền mua quan tài, làm đám tang cho anh Bùi Công Khải.

Đau lòng hơn cả là chị Phạm Thị Nguyệt, đến giờ chưa thấy tung tích của chồng là anh Lương Ngọc Tính. Chị Nguyệt cùng 2 con cứ ôm nhau khóc. Cứ vài phút, chị lại vào bàn thờ ông bà khấn vái, cầu mong sớm tìm được chồng mình. Còn em Lương Ngọc Kiến (con của anh Lương Ngọc Tính) học lớp 9E, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, từ khi nghe tin ba gặp nạn, lúc nào mắt cũng đỏ hoe. Lương Ngọc Kiến nói: “Em chỉ cầu mong ba trở về để tết này cả nhà được xuống Tuy Hòa chơi như tết năm ngoái”, em nói và người nghe đã rơi nước mắt.

Những gia đình có người bị nạn này đang lâm vào cảnh bế tắc, vợ mất chồng, con mất cha. Họ đang hụt hẫng, rất cần sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái gần xa.

Theo Phú yên online

Bạn đang đọc bài viết Vợ ôm xác chồng khóc ngất sau vụ lở núi chết 4 người tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục