Võ sư Flores sẽ đàm phán về cuộc tỉ thí với cao thủ Huỳnh Tuấn Kiệt

16:04 14/07/2017

Sau khi võ sư Vịnh Xuân Piere Francois Flores tỉ thí võ thuật với hai võ sư Bảo Châu và Hoài Linh, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã chính thức lên tiếng, sẵn sàng giao lưu võ thuật với võ sư Flores.

Theo nguồn tin của báo Người Đưa Tin, sau khi nhận được thông báo của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Vịnh Xuân Flores đã hủy lịch bay về nước để ở lại Việt Nam tỉ thí với võ sư Kiệt.

Chia sẻ với PV, một đệ tử của võ sư Flores cho biết, Flores vẫn chưa nhận lời chính thức về cuộc tỉ thí với võ sư Kiệt. Flores sẽ di chuyển vào TP.HCM để đàm phán thời gian, địa điểm thi đấu với võ sư Tuấn Kiệt. Khi nào hai bên nhận lời sẽ thông báo trên trang của võ sư Vịnh Xuân Flores.

Xã hội - Võ sư Flores sẽ đàm phán về cuộc tỉ thí với cao thủ Huỳnh Tuấn Kiệt

 Võ sư Flores huỷ chuyến bay về nước để gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Trước đó, trên trang web của môn phái, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt khẳng định, những thông tin từ võ sư Flores tại Canada thời gian vừa qua là sai sự thật, nổi cộm ở 2 vấn đề. Thứ nhất, võ sư Flores cho rằng ông Kiệt sở hữu nhân điện giả mạo và đã tìm võ sư Nam Anh để học nghệ.

Về nội dung này, võ sư Kiệt cho rằng: “Toàn bộ công phu có được từ khổ luyện suốt 45 năm, không liên quan đến nhân điện và tôi chưa từng tìm võ sư Nam Anh để học. Trong một tinh thần mà tâm thế của võ sư Flores hoàn toàn thư thái, không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua thì tôi sẽ mời võ sư Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi võ học, sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Flores rèn luyện được".

Việc giao lưu trao đổi võ thuật cũng kèm theo điều kiện được võ sư Kiệt đưa ra: “Tôi yêu cầu võ sư Flores viết thư xin lỗi công khai trên truyền thông vì những sai lệch thời gian qua. Đây là điều kiện cần và đủ để tôi và mọi người thấy võ sư Flores đạt được hoà khí của võ đạo”.

Trước đó, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về 2 cuộc tỉ thí của võ sư Flores, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng tổng cục Thể dục Thể thao (bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch) cho biết: “Chúng tôi đều nắm được thông tin về hai trận đấu võ thuật của võ sư người Canada với hai võ sư của chúng ta là võ sư Bảo Châu và Hoài Linh. Do đây là hai trận đấu diễn ra ở Hà Nội nên chúng tôi đang yêu cầu phía sở Văn hoá Thể thao Hà Nội kiểm tra, nắm rõ tình hình".

Nhóm PV 

Bạn đang đọc bài viết Võ sư Flores sẽ đàm phán về cuộc tỉ thí với cao thủ Huỳnh Tuấn Kiệt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục