Võ sư Vịnh Xuân đã có mặt ở Hà Nội để tỉ thí với cao thủ Karate

19:28 12/07/2017

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã có mặt tại Hà Nội để chờ màn tỉ thí với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu, địa điểm và thời gian tỉ thí vẫn đang được giữ bí mật.

Sự xuất hiện tại Việt Nam lần này của võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã có sức hút rất lớn và tạo ra sự tò mò đối với những người học võ cũng như giới truyền thông và những người hâm mộ. Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores, 41 tuổi, quốc tịch Canada, phái Nam Anh, đã từng thách đấu với Từ Hiểu Đông của Trung Quốc, rồi tới Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Xã hội - Võ sư Vịnh Xuân đã có mặt ở Hà Nội để tỉ thí với cao thủ Karate

 Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores (ngồi giữa).

Tới Hà Nội, ông và các đại đệ tử quốc tịch Canada được một vài môn sinh Vịnh Xuân đón và đưa tới một nhà hàng để thưởng thức các món ăn truyền thống của Hà Nội cũng như ẩm thực của Việt Nam. Ông lần lượt giới thiệu các môn sinh đi cùng, đặc biệt trong đó có võ sinh từng 2 năm liên tiếp vô địch boxing tại Canada.

Trong vài ngày tới, có thể sẽ diễn ra màn tỉ thí giữa ông với võ sư Karate Đoàn Bảo Châu của Hà Nội. HLV boxing Trần Hùng, người tiếp đón đoàn cho hay: “Màn tỉ thí chỉ là giao lưu học hỏi và sẽ diễn ra trong khuôn khổ của pháp luật Việt Nam. Chính vì vậy, thời gian cũng như địa điểm của cuộc so tài cao thấp cũng sẽ được giữ kín mà chưa thể công bố ngay”.

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho đoàn, địa điểm khách sạn lưu trú cũng như thời gian tham quan và giao lưu với các võ đường khác cũng sẽ được giữ bí mật. Ngoài mục đích giao lưu võ học cùng võ sư Karate Bảo Châu thì Pierre Francois Flores còn mong muốn được giao lưu cùng võ sư Tuấn "hạc" mà cách đây 8 năm ông đã từng được giao lưu tại Hà Nội.

Cũng cần nói thêm, đây chỉ là cuộc giao đấu dưới góc độ cá nhân giữa hai võ sư nói trên.

Diệu Nam – Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Võ sư Vịnh Xuân đã có mặt ở Hà Nội để tỉ thí với cao thủ Karate tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục