'Vợ tôi bị công an vặn tay, đạp lên lưng dí người xuống sát đất'

Nhóm công an lao vào đánh dân chỉ vì không đạt được thỏa thuận chuộc 2 chiếc điện thoại giá trị bị rơi xuống sông mà người này vớt được

Vụ việc anh Phùng Văn Hòa, (SN 1992- trú thôn Bái Khê, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) bị tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Bảo đánh đập vô cớ, còng tay trái pháp luật vào đầu tháng 4/2016 vẫn đang gây xôn xao dư luận địa phương.

Vào chiều 5/4, anh Hòa đi làm về qua đoạn sông Thái Bình gần nhà thì thấy người dân kể lại có hai anh công an làm rơi điện thoại xuống sông và đã thuê người mò tìm nhưng không thấy. Lát sau, anh Hòa ra đoạn sông đó tắm và vô tình mò được cả hai điện thoại. Vì lúc đó không có ai nhận nên anh mang điện thoại về nhà. Buổi tối cùng ngày, anh Hòa thấy có người gọi vào máy và xin chuộc điện thoại.

Sáng hôm sau, anh Hòa mang 2 điện thoại vớt được đến chỗ hẹn với người gọi điện xin chuộc. Địa điểm là gần bờ sông, cách nhà mà gia đình anh Hòa xây ở để phát triển kinh tế vài chục mét. Đến nơi, do không thống nhất được giá chuộc nên hai bên xảy ra cự cãi, xô sát. Mẹ anh Hòa nghe thấy ồn ào nên chạy ra xem, thấy con bị 7-8 người xông vào đánh bà vừa tri hô người đến cứu vừa lao vào can ngăn. Nhóm người không những không dừng tay mà còn lao vào đánh cả mẹ anh Hòa.

Trao đổi với PV, ông Phùng Văn Khánh- bố đẻ anh Hòa cho biết: “Con tôi bị đánh thâm tím một bên mặt, xây xát và tổn thương nhiều chỗ. Vợ tôi bị công an vặn tay, dùng chân đạp lên lưng dí người xuống sát đất, tay bị đau mấy ngày mới cử động được. Cũng bị đánh tím và xây sát vài chỗ nữa. Đưa vợ và con lên viện khám, bác sỹ kêt luận chấn thương do bị đánh”.

Nhìn thấy còng vẫn ở tay con và hỏi qua nhiều nguồn tin, gia đình tôi biết được nhóm người đó là công an kinh tế thuộc Công an huyện Vĩnh Bảo. Vì quá uất ức và bức xúc nên tôi đã làm đơn tố cáo gửi lên công an huyện Vĩnh Bảo và công an TP Hải Phòng. Sau đó khoảng 2 ngày, con tôi được triệu tập lên Viện KSND huyện Vĩnh Bảo để tháo còng, bên Viện KSND có lập một biên bản về việc này”.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

    Phẫn nộ nghịch tử đánh bố mẹ già hơn 80 tuổi vì mâu thuẫn đất đai

  • Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

    Clip: Vào mua nước, thanh niên thản nhiên cầm điện thoại bỏ vào túi

  • Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh

    Clip: Thanh niên vờ nghe điện thoại rồi trộm IC xe Lead cực nhanh