Vờ xin nước, 2 đối tượng dùng dao khống chế nạn nhân cướp tài sản

Nghe tiếng có người gọi cửa xin nước uống và thuốc hút, ông Phong liền thức dậy thì bị 2 đối tượng kề dao vào cổ, dọa giết rồi cướp sạch tài sản.

Ngày 29/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền (TP.Cần Thơ) cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lý Văn Ry (20 tuổi) và Võ Minh Chiến (18 tuổi, cùng ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền) về hành vi “cướp tài sản”.

Theo đó, rạng sáng ngày 15/1, Nguyễn Văn Phong (41 tuổi, ngụ cùng địa phương) đang ngủ trong căn chòi thì nghe tiếng chó sủa. Ông Phong thức dậy, có 2 thanh niên lạ mặt gõ cửa ghé xin nước uống và thuốc hút. Tuy nhiên, bất ngờ sau đó, chúng dùng dao khống chế, trói tay chân nạn nhân, dọa giết, cướp số tiền 1,3 triệu đồng, 1 điện thoại di động cùng chiếc đèn pin rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Hai nghi phạm Ry và Chiến tại cơ quan công an.

Đến sáng hôm sau, ông Phong mới tự cởi trói và đến công an địa phương trình báo. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan điều tra đã mời làm việc đối với Lý Văn Ry, nghi phạm trong vụ cướp. Ry đang là bị can bị cấm đi khỏi nơi cư trú từ ngày 18/12/2015 vì gây tai nạn giao thông chết người trên địa bàn huyện Phong Điền.

Tại đây, Ry khai nhận đã cùng với Chiến đi bắt ốc gần căn chòi của nạn nhân để kiếm tiền tiêu xài. Khi phát hiện nạn nhân ở một mình, Ry bàn với Chiến cướp tài sản nhưng không ngờ lại bị phát hiện.

Khi Ry bị bắt, Chiến đã nhanh chân bỏ trốn lên TP.Hồ Chí Minh và xin làm phụ hồ ở công trình xây dựng.

Thanh Lâm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe