'Vòi bạch tuộc' kinh doanh đa cấp gây... tán gia bại sản

07:15 28/08/2015

Các công ty đa cấp đang không từ thủ đoạn, kể cả bất chấp pháp luật, đạo lý để đưa khách hàng vào vòng xoáy và kiếm tiền bằng mọi giá. Nguyên nhân vì đâu mà những “bánh vẽ” này vẫn còn “đất sống”?

Không cần làm gì vẫn có tiền với tỉ suất sinh lời 4.800% (1 vốn 48 lời), tự đánh bóng thương hiệu bằng các giải thưởng “giời ơi đất hỡi”, “vươn vòi” khắp nơi, từ nơi phồn hoa đô hội đến vùng sâu vùng xa để “săn mồi”... là những thủ đoạn mà các công ty đa cấp đang “vẽ” ra để đưa không biết bao nhiêu người dân vào “tròng”.

Chúng đang không từ thủ đoạn, kể cả bất chấp pháp luật, đạo lý để đưa khách hàng vào vòng xoáy và kiếm tiền bằng mọi giá. Câu hỏi đặt ra, nguyên nhân vì đâu mà những “bánh vẽ” này vẫn còn “đất sống”?

Kinh doanh đa cấp cũng săn giải thưởng để lòe bịp

Liên kết Việt – là cái tên nổi đình nổi đám dư luận suốt những ngày qua. Đương nhiên, đó không phải “tiếng thơm” mà là sự tai tiếng, điển hình cho những mánh lừa đảo của các “bánh vẽ” bán hàng đa cấp . Là công ty sản xuất thương mại nhưng Liên kết Việt đã không từ thủ đoạn với những chiêu lừa có một không hai nhằm “chinh phục” khách hàng.

Bức tranh toàn cảnh về bán hàng đa cấp tại Việt Nam (ảnh minh họa).

Viễn cảnh mà nhân viên công ty Liên kết Việt vẽ ra chính là không cần làm gì cũng có tiền. Theo như kịch bản được vẽ, khách hàng chỉ cần bỏ ra 9,3 tỉ đồng, thu về 450 tỉ đồng. Tỉ suất lợi nhuận là 4.800%. Những lời khua môi múa mép của gã nhân viên thuyết trình công ty Liên kết Việt khiến những người lạc quan nhất cũng phải choáng. Thậm chí, công ty trên dám mạo danh nhiều cơ quan Nhà nước để lòe khách hàng. Chưa hết, họ còn “làm màu” bằng đủ các giải thưởng nhưng giá trị của các giải thưởng này thì không phải ai cũng biết.

Trong một diễn biến mới nhất, ông Nguyễn Văn Từ – Chánh văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam – đơn vị cấp giấy chứng nhận Thương hiệu sản phẩm, dịch vụ Việt Nam phát triển bền vững năm 2015 cho công ty Liên kết Việt cũng xác nhận với PV báo về việc thu hồ

Bạn đang đọc bài viết 'Vòi bạch tuộc' kinh doanh đa cấp gây... tán gia bại sản tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục