Volkswagen lắp turbo lên tất cả các xe

Volkswagen AG đang lên kế hoạch lắp thêm bộ nén gia tốc (turbocharge) lên tất cả các dòng xe của hãng bắt đầu từ 2016 hoặc 2017.

Phó giám đốc hành chính tập đoàn Volkswagen, Mark Trahan nói với tờ Detroit News rằng họ sẽ thay thế ba dòng động cơ đốt trong tự nhiên: dòng 5 xylanh 2.5 lít và hai dòng 6 xy lanh bằng các động cơ có lắp thêm ép gia tốc động cơ (turbo mill).

Mẫu VW Golf GT (động cơ có lắp turbo)

Xu hướng này có vẻ nhằm làm tăng thêm giá trị thương hiệu theo cách nhìn nhận của phó chủ tịch tập toàn Ford Motor , ông Joe Bakaj. Bởi ông cũng đã từng nói với tờ Detroit News rằng các động cơ đốt trong thường sẽ dần bị loại khỏi danh sách của Ford trong tương lai.

Bakaj cũng cho rằng ông không ngạc nhiên nếu các loại dẫn động chuyển tiếp như EcoBoost và động cơ dầu trở thành một quy tắc tiêu chuẩn trong thời gian gần nhằm hoàn toàn loại bỏ thuật ngữ động cơ đốt trong truyền thống.

Thăng Long (Theo Autoweek)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Container mất lái, đâm sập 2 nhà dân [VIDEO]

    Hà Nội: Container mất lái, đâm sập 2 nhà dân [VIDEO]

  • Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

    Hà Nội: Lửa cháy rừng rực, thiêu rụi gara ô tô trong đêm

  • Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài

    Clip: Ngắm con ngõ 'lạ lùng' nhất Thủ đô mang tên Ao dài