Volkswagen lắp turbo lên tất cả các xe

14:29 23/09/2013

Volkswagen AG đang lên kế hoạch lắp thêm bộ nén gia tốc (turbocharge) lên tất cả các dòng xe của hãng bắt đầu từ 2016 hoặc 2017.

Phó giám đốc hành chính tập đoàn Volkswagen, Mark Trahan nói với tờ Detroit News rằng họ sẽ thay thế ba dòng động cơ đốt trong tự nhiên: dòng 5 xylanh 2.5 lít và hai dòng 6 xy lanh bằng các động cơ có lắp thêm ép gia tốc động cơ (turbo mill).

Ô tô-Xe máy - Volkswagen lắp turbo lên tất cả các xe

Mẫu VW Golf GT (động cơ có lắp turbo)

Xu hướng này có vẻ nhằm làm tăng thêm giá trị thương hiệu theo cách nhìn nhận của phó chủ tịch tập toàn Ford Motor , ông Joe Bakaj. Bởi ông cũng đã từng nói với tờ Detroit News rằng các động cơ đốt trong thường sẽ dần bị loại khỏi danh sách của Ford trong tương lai.

Bakaj cũng cho rằng ông không ngạc nhiên nếu các loại dẫn động chuyển tiếp như EcoBoost và động cơ dầu trở thành một quy tắc tiêu chuẩn trong thời gian gần nhằm hoàn toàn loại bỏ thuật ngữ động cơ đốt trong truyền thống.

Thăng Long (Theo Autoweek)

Bạn đang đọc bài viết Volkswagen lắp turbo lên tất cả các xe tại chuyên mục Ô tô-Xe máy của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục