Volkswagen trình làng xe siêu nhỏ XL1

Mẫu Volkswagen XL1 hiệu suất nhiên liệu cao đã được trình làng tại Chattanooga (Mỹ) vào hôm thứ Năm tuần trước tại sự kiện Annual Society of Enviromental Journalists lần thứ 23.

VW nói rằng chiếc XL1 sẽ có hiệu xuất khoảng 6 lít cho 100km theo thông số tính ở Mỹ và có thể chạy được 32 dặm (50km) chỉ bằng điện của xe. Chiếc XL1 với dung tích chỉ 800cc, động cơ dầu 2 xy lanh tạo ra 46 mã lực kết hợp thêm 27 mã lực từ mô tơ điện. Cả động cơ và mô tơ kết hợp với hộp số kép 7 cấp. Một cục pin lithium-lion 5,5kwh được đặt ở cốp sau.

Chiếc XL1 thực ra rất nhỏ so với ảnh được đăng, thực tế nó còn ngắn hơn và ốm hơn so với VW Polo hay có thể chỉ bằng một chiếc Kia Morning. Mui của xe cũng thấp hơn 5,5 inches so với chiếc Porsche Boxter.

Tổng giám đốc VW Martin Winterkom cho biết chiếc xe có thể có mặt vào cuối 2014 với “giá chấp nhận được”. Dự đoán xe có thể ra mắt trước lễ Giáng sinh, giá dao động khoảng 50000 đô la tại thị trường Mỹ.

Thăng Long (Theo Autoweek)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

    Camera ghi hình vụ thanh niên bị đánh tử vong khi rời nhà bạn gái

  • Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

    Thực nghiệm hiện trường thủ đoạn điều chế ma túy của gã kỹ sư cơ khí

  • Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ

    Video: Trắng đêm cứu chữa bệnh nhân chạy thận bị sốc phản vệ