Vụ 3 bảo vệ rừng bị bắn chết ở Đắk Nông: Xác định 4 nghi can

Có 4 nghi can xả súng vào đoàn giải tỏa. Trong các nghi can có một người được xem là giúp sức để 3 người còn lại gây án.

Tối ngày 23/10/2016, trao đổi với PV, Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó Giám đốc công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã xác định có 4 nghi can xả súng vào đoàn giải tỏa sáng nay gồm: Hoàng Văn Thắng, Đinh Viết Thọ (đều trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) và hai người khác.

Sau khi vụ việc xảy ra, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã được huy động vào hiện trường vây bắt các nghi can. Được biết, trong các nghi can có một người được xem là giúp sức để 3 người còn lại gây án.

Trước đó, vào lúc 8h sáng ngày 23/10/2016, khi hàng chục nhân viên của Công ty TNHH Long Sơn đưa máy móc đến san ủi trên phần đất rừng được cho là đang tranh chấp ở tiểu khu 1536, thì xuất hiện một nhóm người đến chửi bới dẫn đến xô xát.

Một trong số 15 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện (Ảnh: Duy Hậu).

Hoàng Văn Thắng và Đinh Viết Thọ đã cùng hai đồng phạm khác được cho là dùng súng hoa cải bắn xối xả vào đoàn giải tỏa làm anh Dương Văn Tiến (24 tuổi), quê Ninh Thuận, Điểu Vinh (16 tuổi) và Điểu Tèo (25 tuổi), cùng quê Bình Phước tử vong tại chỗ.

Vụ xả súng còn làm 15 người khác bị thương hiện đã được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Tuy Đức và bệnh viện tỉnh Đắk Nông cấp cứu.

Hiện, công an tỉnh Bình Phước cho biết đang huy động lực lượng phối hợp với công an Đắk Nông chốt chặn các ngả đường, truy bắt nhóm gây án, sớm tìm ra đồng phạm (nếu có) để nhanh chóng đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật.

“Địa phương là điểm nóng của nạn phá rừng, tranh chấp đất đai và khiếu kiện kéo dài nhiều năm qua. Hiện có nhiều vụ tranh chấp đất đai giữa người dân với các đơn vị vẫn chưa chấm dứt. Đất rừng tranh chấp chủ yếu do người dân đến phát quang rồi lấn chiếm, khi Nhà nước thu hồi giao cho các đơn vị khai thác thì ranh giới bị chồng lấn. Người dân cho rằng đất của họ bị thu hồi nên bức xúc xảy ra xô xát”, ông Lê Văn Minh, Bí thư xã Đắk Ngo cho biết.

Dương Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

    Clip: Tài xế taxi phi xe lên vỉa hè, tông gục tên cướp túi xách

  • Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

    Clip: Công an Hội An truy đuổi 10km, bắt sống tên cướp tài sản

  • Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên

    Clip: Thanh niên táo tợn trộm iPhone ngay trước mặt nhân viên