Vụ án Lý Nguyễn Chung: Không nên kéo dài thêm

Tại phiên tòa vừa qua, bà Nguyễn Thị Thu Hà, nhân chứng mới đã nộp lên HDXX bản tự thú của ông Chấn sau khi xảy ra án mạng tại thôn Me…

Ai đưa bức tự thú của ông Chấn cho bà Hà?

Liên quan đến vụ án oan 10 năm, tại phiên xét xử bị cáo Lý Nguyễn Chung , bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, trú tại xã Song Mai, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) nhân chứng mới trong phiên tòa đã đưa ra 14 căn cứ chứng minh Lý Nguyễn Chung vô tội.

Đồng thời bà Hà còn nộp lên HĐXX “bản tự thú của ông Nguyễn Thanh Chấn ” viết khoảng 1 tháng sau khi xảy ra vụ án mạng tại thôn Me năm 2003 để làm tăng tính thuyết phục bảo vệ quan điểm rằng: Ông Chấn mới là hung thủ thực sự.

Trước HĐXX, bà Hà cho rằng mình có được “bản tự thú của ông Chấn” là do gia đình phía bị hại cung cấp. Tuy nhiên, tại phiên tòa những người trong gia đình nạn nhân cho rằng không hề cung cấp bức tự thú của ông Chấn cho bà Hà.

Theo quy định của pháp luật, đối với tài liệu, hồ sơ của vụ án, những người có quyền tiếp cận và có loại tài liệu này là các cơ quan tiến hành tố tụng, các luật sư tham gia bào chữa và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đối với các đương sự, bị cáo trong vụ án.

Thế nhưng, không hiểu vì sao bà Hà lại có bản tự thú của ông Chấn? Trả lời phóng viên báo điện tử Người đưa tin, bà Hà chỉ ngắn gọn đáp: “Tôi đang ở bệnh viện, mọi thông tin tôi đã khai trước tòa rồi”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng ông Chấn mới là hung thủ còn Lý Nguyễn Chung vô tội.

Không ít khiến dư luận đặt câu hỏi “ai là người cung cấp cho bà Hà “bản tự thú của ông Chấn”? Việc cung cấp tài liệu này cho “nhân chứng” mới với mục đích gì?

Tại phiên tòa vừa qua, lời khai của bà Hà đã trái ngược với lời khai của Lý Nguyễn Chung. Trong khi bà Hà cho rằng Lý Nguyễn Chung lấy 2 chiếc nhẫn của nạn nhân là không đúng vì trước đó, nạn nhân đã cắm cho bà Hà. Còn Lý Nguyễn Chun

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt