Thanh niên chết thảm do tranh chấp mỏ quặng

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện lưng nạn nhân bị một lỗ thủng nghi do bị đạn bắn, bên trong cơ thể nạn nhân có một đầu đạn chì. Dã man hơn khi hai bàn tay của nạn nhân gần như đã bị chặt gần đứt lìa khỏi cơ thể.

Vùng đập Trống vốn là vùng có nhiều quặng mangan và đã được giao cho Tổng Cty khoáng sản thương mại Hà Tĩnh quản lý. Tuy nhiên, do nguồn thu nhập lớn từ quặng nên tại đây vẫn có nhiều nhóm tranh giành khai thác quặng lậu gây nên tình trạng mất an ninh, trật tự. Vụ hỗn chiến gây ra cái chết của thanh niên ở Phú Lộc có thể do tranh chấp giữa các nhóm khai thác quặng mangan.

Hiện trường vụ án (Ảnh: Dân trí)

Người dân sống xung quanh khu vực này cho hay, từ khi quặng mangan được khai thác một cách bừa bãi, ở đây liên tục xẩy ra tình trạng mất an ninh. Thậm chí, có người còn lập ra một nhóm tự quản lý khu vực này để khai thác quặng lậu đi bán. Một số người cho hay khai thác quặng lậu có lợi nhuận khá cao nên việc tranh chấp địa bàn thường xuyên xảy ra.

Nạn nhân trong vụ ẩu đả ngày 8/1, tại xóm Trà Sơn, xã Phú Lộc (Can Lộc) là Nguyễn Sỹ Lam (SN 1973, trú tại thôn Vĩnh Phú, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện lưng nạn nhân bị một lỗ thủng nghi do bị đạn bắn, bên trong cơ thể nạn nhân có một đầu đạn chì. Dã man hơn khi hai bàn tay của nạn nhân gần như đã bị chặt gần đứt lìa khỏi cơ thể.

Cái chết của nạn nhân được người dân sống xung quanh khu vực nghi ngờ liên quan đến việc tranh chấp lãnh thổ ở khu vực quặng mangan, thời gian gần đây có khoảng 4 – 5 hộ dân ăn nên làm ra nhờ khai thác quặng lậu ở khu vực này.

Một vài nhân chứng cho biết trong cuộc ẩu đả, có người mang theo dao kiếm gậy gộc, thậm chí còn có cả người cầm súng.

N. An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM