Vụ 'bán nhà' trên giấy ở Hà Nội: Có dấu hiệu lừa đảo?

Báo Nguoiduatin.vn vừa nhận được đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Hải Hà, địa chỉ: Số 8, ngõ 379, Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, Hai Hà Trưng, Hà Nội với nội dung như sau:

Ngày 01/12/2004 vợ chồng ông bà Nguyễn Thị Hoài Thu (giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Tuấn Anh (hiện là Quận uỷ viên, chánh văn phòng Quận uỷ Hoàng Mai), cùng trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội được UBND quận Hoàng Mai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở sử dụng lâu dài với diện tích 73m2, tại thửa số 77.1, tờ bản đồ số 16 tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Ngày 24/4/2012 ông bà Hoài Thu và Tuấn Anh đã ủy quyền cho ông Nguyễn Bá Diệp (em trai bà Thu, HKTT tại tổ 21, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) được toàn quyền thay mặt mình để định đoạt đối với diện tích đất ở này (hợp đồng ủy quyền đã được công chứng ngày 24/4/2012).

Sau khi được ủy quyền, cùng ngày 24/4/2012 ông Nguyễn Bá Diệp thay mặt ông bà Hoài Thu và Tuấn Anh đã ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất ở này cho bà Nguyễn Thị Hải Hà và hợp đồng đã được công chứng viên Giản Viết Cường, văn phòng công chứng Vạn Xuân - quận Ba Đình, TP Hà Nội công chứng ngày 24/4/2012.

Mặc dù đã nhận được thông báo nộp lệ phí trước bạ nhà, đất sau khi thực hiện hợp đồng chuyển nhượng, nhưng chị Hà vẫn chưa được bên A giao đất.

Theo thỏa thuận, bà Hà đã trả ngay cho bên chuyển nhượng (bên A) đủ số tiền đã thỏa thuận và ông Diệp đã giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên ông bà Nguyễn Thị Hoài Thu và Nguyễn Tuấn Anh cho bà Hà cầm giữ.

Tại điểm 1 Điều 3 của hợp đồng thì: “Bên A giao cho bên B thửa đất nêu tại Điều 1 của hợp đồng này đúng như hiện trạng cùng với giấy tờ về quyền sử dụng đất ngay sau khi bên B thanh toán cho bên A toàn bộ số tiền nêu tại khoản 1 Điều 2 hợp đồng này”.

Tuy nhiên, đến nay, mặc dù bà Hà đã nhiều lần yêu cầu bên A là vợ chồng bà Hoài Thu - Tuấn Anh và ông Nguyễn Bá Diệp giao đất theo đúng cam kết, nhưng bên A vẫn chưa giao, thậm chí vẫn đang cố tình sử dụng diện tích đất này. Bà Hà cho rằng, sự việc này có sự câu kết, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền bạc, làm ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Hà.

Đề nghị các cơ quan chức năng quận Hoàng Mai xem xét và có biện pháp bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Thị Hải Hà trong hợp đồng chuyển nhượng thửa đất nói trên.

Vương Trần

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang