Vụ bé mầm non vác nặng, nhà trường đã không đúng

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trọng An, phó cục trưởng Cục Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em (Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội).

Xung quanh vụ việc một số bé 5 tuổi ở lớp MG Lớn A2 (thuộc trường Mầm non Lê Quý Đôn, quận Hai Bà Trưng, HN) phải mang những thùng inox nặng từ tầng 4 xuống tầng 1, bác sĩ Nguyễn Trọng An, phó cục trưởng Cục Chăm sóc và Bảo vệ trẻ em (Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội) cho biết về những nguy cơ mà các bé có thể mắc phải.

Trường mầm non Lê Quý Đôn

Trong thực tế, việc hướng dẫn trẻ em lao động với những công việc đơn giản, nhẹ nhàng là rất cần thiết. Tuy nhiên, nếu đúng là có chuyện các cô giáo lạm dụng học sinh bê vác nặng nhọc từ trên cầu thang xuống tầng 1 như vậy thì đáng bị phê phán và lên án. Tôi rất bức xúc trước một sự việc như vậy và cho rằng các cô giáo này phải dừng ngay hành động lạm dụng trẻ em như vậy – ông An nói.

Theo BS Nguyễn Trọng An, qua những hình ảnh trong clip, các em bé có nguy cơ cao không chỉ bị ảnh hưởng về cột sống do phải mang vác nặng mà còn có khả năng bị ngã cầu thang gây ra những chấn thương khác mà không ai có thể lường hết được hậu quả.

Vị phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em cũng cho hay, ông sẽ chỉ đạo các phòng chức năng để có công văn gửi cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội để Sở có chỉ đạo làm rõ những trường hợp như thế này.

Trong ngành, tôi cho rằng Phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng cũng cần xác minh, làm rõ vấn đề này và có những biện pháp xử lý thích đáng với những cô giáo bóc lột sức lao động của trẻ, gây ra những nguy cơ các tai nạn thương tích cho trẻ”.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Như Thắng, trưởng phòng giáo dục quận Hai Bà Trưng cho biết, đang chuẩn bị họp liên tịch nên không có thời gian trao đổi, ông chỉ nói qua loa, “chúng tôi đã biết việc này, hiện tại phòng đang chỉ đạo trường xác minh rõ sự việc báo cáo về phòng rồi sẽ báo cáo UBND quận sau, đến thời điểm này chưa có kết luận nên cũng không nói được gì nhiều”.

Trước đó, nhiều độc giả phản ánh, tại trường mầm non Lê Quý Đôn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một số học sinh ở lớp mẫu giáo lớn A2 phải nhiều lần khiêng những thùng bằng inox đựng cơm, canh và xoong thức ăn từ trên tầng 4 xuống tầng 1. “Việc này là quá sức với các em khi các em phải liên tục dừng ở giữa cầu thang. Sự việc này diễn ra không phải một lần với một học sinh mà diễn ra nhiều lần cả trước Tết và sau Tết”.

Nguyên An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott