Vụ cá chết hàng loạt trên sông Bưởi: Thanh Hóa mất trắng 18 tấn cá

10:30 10/05/2016

Trong số 49/109 hộ nuôi cá lồng bè trên sông Bưởi của huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), đã có 73 lồng cá tại các xã: Thạch Lâm, Thạch Quảng, Thành Mỹ, Thành Vinh bị chết với số lượng ước tính 18 tấn.

Ngày 10/5, tin nhanh PV Báo Người Đưa Tin nhận được, ông Lê Văn Trinh – Chủ tịch UBND Huyện Thạch cho biết: “Tính đến chiều ngày 9/5, ước tính có khoảng 18 tấn cá nuôi và cá lồng của người dân đã chết do ô nhiễm môi trường. Ngay sau sự việc xảy ra, huyện đã chỉ đạo các xã thu gom cá chết ở hai ven bờ. Trước mắt ủng hộ mỗi hộ dân bị thiệt hại 2 triệu đồng”.

Cá chết hàng loạt khiến người dân mất trắng.

Tại xã Thành Vinh ( Thanh Hóa ), trong 2 ngày, UBND xã đã phối hợp với Huyện đoàn Thạch Thành tổ chức thu gom cá chết dọc sông Bưởi, ước tính đã có khoảng 500kg cá tự nhiên được vớt lên bờ mang đi tiêu hủy.

Trong chuyến ghi nhận thực tế cùng lãnh đạo xã Thành Vinh, dòng sông Bưởi đã không còn cá chết trên sông, nước sông đã trở lại bình thường, tuy nhiên vẫn còn mùi hôi nồng. Những người dân vạn chài vẫn đang còn bàng hoàng về những gì đã và đang xảy ra với họ.

Không khí ảo não bao trùm thuyền gia đình bà Báu.

Bà Nguyễn Thị Báu (xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành) đau buồn cho biết: “Giờ dưới sông không còn cá nữa, chết hết cả rồi. Chúng tôi biết lấy gì mà sống trong thời gian tới đây, nhiều lần nhìn cá chết, mẹ con tôi chỉ biết ôm nhau mà khóc”.

Cùng chịu nỗi đau ấy, anh Nguyễn Văn Hoan, trú thôn Bãi Cháy, xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành cho biết: “Tối qua 2 vợ chồng tôi đi cả đêm thử đánh cá nhưng không còn. Trước đây chúng tôi đánh được vài ba cân cá là bình thường, thế mà giờ…”.

Hoàn cảnh gia đình bà Báu thuộc diện khó khăn.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Huy – Chủ tịch UBND xã Thành Vinh cho biết: “Chúng tôi đã tích cực vớt cá ở trên sông để đảm bảo môi trường và thường xuyê

Tag: Báo mới
Bạn đang đọc bài viết Vụ cá chết hàng loạt trên sông Bưởi: Thanh Hóa mất trắng 18 tấn cá tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục