Vụ Cát Tường: Dùng máy địa bức xạ quét cung đường ném xác

08:24 07/12/2013

Cùng sự kiện

Sau khi tìm kiếm các điểm nghi vấn dưới sông Hồng chưa có kết quả, các nhà khoa học đã chuyển hướng tìm kiếm, mang máy địa bức xạ quét ở các vị trí nghi vấn trên các tuyến đường ở Hà Nội theo lời khai của các nghi can.

Sáng ngày 7/12 trao đổi với PV Nguoiduatin.vn giáo sư, tiến sĩ Vũ Văn Bằng (thuộc liên hiệp xác Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cho biết, sau khi tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới sông Hồng không có kết quả, ngày hôm qua 6/12 các nhà khoa học đã tạm dừng công tác tìm kiếm dưới nước và chuyển hướng tìm kiếm trên cạn bằng phương pháp dùng máy địa bức xạ quét cung đường ném xác chị Huyền.

Pháp luật - Vụ Cát Tường: Dùng máy địa bức xạ quét cung đường ném xác

Sau nhiều ngày tìm kiếm dưới nước chưa có kết quả, giáo sư Bằng cho biết đã chuyển hướng tìm kiếm trên cạn, dọc cung đường các nghi can ném xác chị Huyền.

“Chúng tôi đặt ra hai giả thuyết trong vụ án và nghi vấn có thể nạn nhân bị chôn vùi trên cạn nên đã bắt đầu chuyển hướng tìm kiếm. Trong ngày hôm qua và ngày hôm nay chúng tôi sẽ rà soát các vị trí trên đường phố Hà Nội theo cung đường mang xác chị Huyền đi phi tang của hung thủ và những người liên quan, sau đó sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm ra ngoại thành”, Ông Bằng cho hay.

Ông Bằng cho biết, nhóm tìm kiếm sẽ không loại trừ việc tìm kiếm sẽ nhắm đến cơ sở thẩm mỹ viện Cát Tường, nhà riêng bác sĩ Tường, bệnh viện. Phương pháp tìm kiếm chủ yếu phụ thuộc vào máy bức xạ từ thứ cấp có khả năng phát hiện tín hiệu của thi thể trong vòng bán kính 200 m.

“Máy sẽ quét trùm hết hai bên đường, đặc biệt nhấn vào các điểm cống, hầm hố, kênh, mương để tìm kiếm dấu vết thi thể chị Huyền. chiều qua chúng tôi cơ bản đã quét xong các khu vực trong nội thành có trong đường ném xác chị Huyền. Ngoài ra sẽ quét các đoạn đường mà bảo vệ Đào Quang Khánh (người đã giúp bác sĩ Tường thực hiện hành trình ném xác) vừa khai nhận”, ông Bằng tiêt lộ.

Trước thông tin có giáo sư cho rằng máy địa bức xạ từ thứ cấp không đem lại hiệu quả tìm kiếm, giáo sư Bằng khẳng định: “Máy địa bức xạ từ thứ cấp đã được sử dụng trong nhiều trường hợp tìm kiếm thi thể vụ sập hầm mỏ, người bị vùi dưới cát ở lòng sông... Bất cứ nhà khoa học nào muốn nói gì cũng cần có căn cứ khoa học chứ không thể bỗng nhiên phủ định. Dù kết quả tìm kiếm có thế nào, đây cũng là công sức và sự nỗ lực hết mình của những nhà khoa học để giúp đỡ cơ quan chức năng và phía người nhà nạn nhân".

vn/126/2013/12/7/_DSC0430.jpg" alt="Pháp luật - Vụ Cát Tường: Dùng máy địa bức xạ quét cung đường ném xác (Hình 2).">

Chiều 6/12 gia đình đã đưa di ảnh chị Huyền lên chùa Kim Liên làm lễ rước vong.

"Chúng tôi chỉ lo ngại một điều rằng nếu thấy xác người, máy địa bức xạ sẽ chỉ phát ra tín hiệu, khó có thể nhận ra chính xác đâu là thi thể của nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường”, Giáo sư Bằng nói thêm.

Hôm nay, đúng tròn 49 ngày chị Huyền bị giám đốc thẩm mỹ viện gây tử vong rồi vứt xác phi tang. Suốt những ngày qua gia đình huy động tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa có kết quả. Ngày 5/12 gia đình đã tổ chức lễ truy điệu cho nạn nhân xấu số tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn. Đám tang “đặc biệt” không thi thể nạn nhân khiến nhiều người đến viếng không cầm được nước mắt.

Chiều 6/12 gia đình đã đưa di ảnh chị Huyền lên chùa Kim Liên làm lễ rước vong cầu mong nạn nhân siêu thoát, phù hộ gia đình sớm tìm thấy xác.

Ông Phạm Đức Quang cho biết, gia đình sẽ tiếp tục tìm kiếm đến khi nào thấy xác nạn nhân mới thôi. “Giờ việc tìm kiếm sẽ được gia đình bàn bạc lại, chúng tôi sẽ tiếp tục nhờ các nha khoa học tìm kiếm theo phương pháp mới đó là dùng máy địa bức xạ tìm kiếm cháu Huyền”, ông Quang nói.

Văn Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Vụ Cát Tường: Dùng máy địa bức xạ quét cung đường ném xác tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục