Vụ Cát Tường: Tìm được một số mẩu mảnh di cốt

“Dùng máy hút cát ở bãi Tự Nhiên chúng tôi đã phát hiện thấy nhiều mẩu mảnh di cốt của những xác bị chôn vùi lâu năm. Tuy nhiên đó toàn những mảnh đã cũ từ nhiều năm về trước nên không phải của nạn nhân Huyền”, tiến sĩ Vũ Văn Bằng cho hay.

Chiều tối 10/1 trao đổi với Báo Nguoiduatin.vn, tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) cho biết ngày 9/1 đại diện các nhà khoa học, gia đình, luật sư và cơ quan công an đã có mặt ở bãi Tự Nhiên, huyện Thường Tín, Hà Nội để bắt đầu tiến hành khai quật các điểm nghi vấn đã xác định từ nhiều ngày trước.

Vụ Cát Tường: Tìm được một số mẩu mảnh di cốt xác lâu năm - Ảnh 1

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng và gia đình trong lần tìm kiếm chị Huyền ở bãi Tự Nhiên.

“Trong số 11 vị trí đã được xác định từ trước thì đa số nằm ở bãi Tự Nhiên, độ tin cậy cao hơn nên gia đình và cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật ở đó. Lần khai quật này tôi đã kiểm tra 2 vị trí mà nhà ngoại cảm chỉ báo thêm cách vị trí xác định lần trước 1 km xuôi về phía hạ lưu sông Hồng. Tuy nhiên cả 2 vị trí nhà ngoại cảm chỉ đều không có tín hiệu”, tiến sĩ Bằng kể lại.

Cũng theo tiến sĩ Vũ Văn Bằng: “Quay lại khai quật 2 vị trí trong số 11 vị trí đã xác định. Lúc đầu chỉ dùng mỗi phương pháp lặn tìm và xúc đất lên kiểm tra độ nhiễm nhưng do mực nước sâu nên phương pháp này không mang lại hiệu quả nên gia đình đã dùng phương pháp dùng xà lan hút cát”.

“Khi hút hết thì máy báo bên dưới không có tìn hiệu. và liên tục quay tít trong bụng xà lan. Tiến hành vục cát tìm kiếm thì chúng chúng tôi đã phát hiện thấy nhiều mẩu mảnh di cốt của những xác bị chôn vùi lâu năm. Tuy nhiên đó toàn những mảnh đã cũ từ nhiều năm về trước nên không phải của nạn nhân Huyền”, tiến sĩ Vũ Văn Bằng cho hay.

Tiến sĩ Vũ Văn Bằng cũng khẳng định: “Từ những tín hiệu và khai quật một ngày qua tôi có thể tạm khẳng định xác chị Huyền không có ở bãi Tự Nhiên. Vì thế trong một vài ngày tới chúng tôi sẽ tiếp tục họp bàn lại để có phương pháp tìm kiếm ở những điểm khả nghi khác”.

Trao đổi về việc thuê máy xúc vục sâu 30 mét ở Việt Trì, Phú Thọ thì tiến sĩ Vũ Văn Bằng nói thêm: “Ban đầu gia đình và cơ quan chức năng định thuê máy xúc ở Phú Thọ, tuy nhiên sau khi bàn bạc thì tạm dừng dùng phương án đó do di chuyển khó, cồng kềnh, máy xúc với cả hệ thống xà lan lớn nên không có tiền chi phí. Việc dùng máy hút cát, hút sâu xuống đáy sông ở thời điểm hiện tại cũng mang lại hiệu quả cao”.

Clip: Hành trình tìm xác chị Huyền (P3)

Văn Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi