Ngày 31/7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan CSĐT - Công an TP. đã triệu tập thợ hàn và chủ xưởng sản xuất bánh socola là Nguyễn Văn Được (SN 1992) trong vụ cháy khiến 8 người chết ở Hoài Đức để phục vụ công tác điều tra.
Giám đốc Công an Hà Nội cho hay: “Chiều nay, cơ quan chức năng sẽ có cuộc họp về vụ việc này. Vấn đề có khởi tố vụ án hay không thì cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra”.
Trước đó, khoảng 10h30 sáng 29/7, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất bánh socola, địa chỉ km19 quốc lộ 32 (thuộc địa phận xã Đức Thượng - Hoài Đức - Hà Nội).
Vụ cháy lớn kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ đã khiến 8 người chết và 2 người bị bỏng nặng phải cấp cứu tại bệnh viện. Trong số các nạn nhân, nhiều người còn rất trẻ và là họ hàng thân thích với chủ xưởng.
Nhà xưởng bị cháy rộng 170m2, mặt tiền khoảng 7m, được xây dựng với mái tôn tường gạch, có một gác xép khoảng 100m2.
Theo đánh giá của Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội, nhà xưởng sản xuất bánh chỉ có duy nhất một cửa chính, không có cửa thoát hiểm, lối thoát nạn. Cơ sở này do anh Được thuê đất để sản xuất bánh socola.
Theo báo cáo của Huyện ủy Hoài Đức, nguyên nhân xảy ra vụ cháy được xác định là xưởng sản xuất bánh đang sửa chữa, do bất cẩn thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp và gây cháy.
Trong một diễn biến khác, 2 nạn nhân bị bỏng trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng nói trên hiện vẫn đang được điều trị tại viện Bỏng Quốc gia.
Nạn nhân Nguyễn Văn Tiến Anh (16 tuổi) bị bỏng độ II, III 60% cơ thể, hiện đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Người còn lại là Nguyễn Duy Tiến (16 tuổi, cùng trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) bị bỏng độ II, III 40% cơ thể, hiện đã tỉnh, nói chuyện được và đang được theo dõi sức khỏe sát sao.
Nhất Nam