Vụ cô dâu 14 tuổi: Những điều trăn trở và không thể lý giải

08:50 28/10/2015

Nếu vì quy định của pháp luật đẩy một gia đình đến bước đường cùng phải bỏ đi một sinh linh bé bỏng để đánh đổi lấy tự do của một ông bố thì pháp luật có tàn nhẫn quá không?

Liên quan đến đám cưới với cô dâu 14 tuổi của con trai ông Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang (huyện Vũ Quang – Hà Tĩnh) gây xôn xao dư luận . Mới đây, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Vũ Quang đã có hình thức cảnh cáo, cho thôi giữ chức Phó Chủ tịch xã và chuyển ông Tường xuống làm việc tại văn phòng. Mức kỷ luật cuối cùng sẽ được phía cơ quan họp bàn và đưa ra thông báo sau.

Tổ chức cho con trai cưới “một đứa trẻ” dĩ nhiên là ông Phó chủ tịch xã Hương Quang phải nhận hình thức kỷ luật nghiêm khắc. Nhưng có lẽ điều mà nhiều người trăn trở nhất vẫn là số phận của “đôi vợ chồng ” mới cưới sẽ ra sao? Và quả thực có những thứ mà chúng ta dù cố gắng cũng khó thể lý giải được.

Có những điều thật khó lý giải sau đám cưới của cô dâu 14 tuổi.

Có hay không hành vi xâm hại tình dục trẻ em?

Cô dâu trong đám cưới đầy tai tiếng này là Đoàn Thị Mỹ T. ( trú tại xóm 6 – Hợp Lý, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Chú rể là Nguyễn Thanh V. (SN 1994). Khi kết hôn với V. em T. mới 14 tuổi và vẫn là một đứa trẻ.

Một đứa trẻ dù nhận thức có tốt đến đâu cũng không lường trước được những hệ lụy xã hội, hệ lụy cho bản thân khi phải làm vợ, thậm chí là làm mẹ khi tuổi đời còn quá non nớt.

Có đám nào cưới nhau về chỉ để nắm tay nhau? Liệu một cô bé như thế đã bị xâm hại tình dục hay chưa sẽ chỉ có những người trong cuộc mới biết nếu như cơ quan điều tra không sử dụng các biện pháp nghiệp vụ ngoài dăm ba câu hỏi han cho phải lẽ.

Người ta có quyền đặt dấu hỏi về một đám cưới “chạy bầu”. Không cưới “chạy” thì hà cớ gì phải hấp tấp, vội vàng như thế?

Trăn trở về một sinh linh

Nếu quả thực có một đám cưới “chạy” và nếu “kịch bản” đúng như nhiều người dự đoán thì rất có thể đã có một sinh linh phải từ giã cõi đời này

Bạn đang đọc bài viết Vụ cô dâu 14 tuổi: Những điều trăn trở và không thể lý giải tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục