Vụ Cục phó mất 400 triệu đồng: Ông Quang nói gì trong cuộc họp báo công khai?

17:26 03/10/2017

Sau nhiều ồn ào về việc mất gần 400 triệu đồng khi đi thanh tra, chiều nay trong cuộc họp báo công khai do bộ TN&MT tổ chức, ông Cục phó đã nói gì?

Vào chiều nay (3/10), bộ TN&MT tổ chức họp báo vụ Cục phó Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường Nguyễn Xuân Quang bị mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại Long An.

Tham dự có lãnh đạo vụ Thi đua khen thưởng, Tổng cục Môi trường, cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường. Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường chủ trì cuộc họp.

Pháp luật - Vụ Cục phó mất 400 triệu đồng: Ông Quang nói gì trong cuộc họp báo công khai?

Ông Quang tại buổi họp báo (Ảnh Hoàng Ngân).

Cuộc họp báo xoay quanh một số vấn đề chính: Vấn đề bổ nhiệm ông Quang khi chưa đủ tiêu chí, vụ việc Cục phó cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị mất tiền khi đi thanh tra doanh nghiệp.

Theo thông tin ông Tài cung cấp, ông Nguyễn Xuân Quang là trưởng đoàn thanh tra 30 doanh nghiệp ở Long An. Đây là thanh tra theo kế hoạch năm của Bộ, thực hiện vai trò, chức năng trong việc quản lý theo lĩnh vực của Cục. Trong chuyến công tác, ông Quang bị mất số tiền 385 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, ông Quang đã tường trình với công an đây là số tiền của gia đình, ông mang đi để giải quyết chuyện riêng kết hợp chuyến công tác.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bộ TN&MT đã yêu cầu ông Quang báo cáo sự việc với lãnh đạo Tổng cục. Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài đã cử một cục phó khác thay ông Quang làm trưởng đoàn công tác; cử tổ giám sát do ông Hoàng Đình Thức làm trưởng đoàn.

Trả lời câu hỏi của các PV về vụ việc mất tiền và nguồn gốc số tiền bị mất, ông Quang đã thẳng thắn cho biết, số tiền bị mất là của cá nhân và mang đi để góp tiền mua đất với người em.

Về việc giao dịch mua đất đã thực hiện hay chưa, ông Quang cho biết, dự kiến cuối tuần công tác sẽ lên TP.HCM cùng em gái vợ đi Long Thành, Đồng Nai để xem và mua đất.

Pháp luật - Vụ Cục phó mất 400 triệu đồng: Ông Quang nói gì trong cuộc họp báo công khai? (Hình 2).

Không phát hiện phong bì trong phòng ông Quang.

Ông Quang trình bày: “Tuy nhiên, trong 2 ngày thanh tra, ngày cuối tuần chúng tôi không lên TP.HCM được do công việc bận nên giao dịch này chưa thực hiện được. Khi giao dịch chưa thực hiện được thì tôi đã bị mất tài sản.

Tôi rất buồn phiền. Đây là việc cá nhân của mình, từ tai nạn của mình mà gây ra những thông tin chưa chính xác và ảnh hưởng tới uy tín cá nhân tôi, ảnh hưởng tới cơ quan, tổ chức. Tôi rất buồn lòng. Còn về vấn đề bổ nhiệm thì đã có trả lời của vụ Tổ chức cán bộ rồi, tôi xin phép không trả lời thêm”.

Trong một diễn biến trước đó, sáng 3/10, trong một thông cáo báo chí phát đi, Tổng cục Môi trường cho biết đã cử một tổ giám sát vào làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Long An về vụ việc ông Quang trình báo mất 385 triệu đồng.

Trong biên bản làm việc thể hiện rõ, ông Quang trình báo mất một chiếc cặp da, bên trong có 1 máy tính và 385 triệu đồng. Ngoài ra, một số đồ vật khác như đồng hồ, 2 điện thoại, ví tiền có 13 triệu đồng không bị mất trộm.

Thông cáo báo chí cũng nêu rõ: Không có phong bì trong phòng (chưa bóc và đã bóc) trong phòng ông Quang như thông tin báo chí nêu.

Công an TP.Tân An (Long An) đã khởi tố vụ án mất trộm nêu trên để điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

Xuân Hòa

Bạn đang đọc bài viết Vụ Cục phó mất 400 triệu đồng: Ông Quang nói gì trong cuộc họp báo công khai? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục