Vụ đánh bom Boston: Bắt nghi phạm số 2 sau cuộc vây giáp 'khủng'

Thông báo từ cảnh sát Boston xác nhận, nghi phạm số 2 trong vụ đánh bom khủng bố giải Marathon hồi đầu tuần đã bị bắt. Trước đó, cảnh sát đã bắn chết nghi phạm số 1.

Ngôi nhà nơi nghi phạm số 2 đang ẩn náu. Thi thể được tìm thấy trong chiếc thuyền ở sân sau
Ngôi nhà nơi nghi phạm số 2 đang ẩn náu. Thi thể được tìm thấy trong chiếc thuyền ở sân sau
Ngôi nhà nơi nghi phạm số 2 đang ẩn náu. Thi thể được tìm thấy trong chiếc thuyền ở sân sau
Thông báo được sở cảnh sát Boston đăng tải trên trang Twitter chính thức. "Đã bị bắt! Cuộc săn lùng kết thúc. Chiến dịch săn lùng đã thành công. Công lý đã chiến thắng. Nghi phạm đã bị bắt".
Trước đó Dzhokhar, 19 tuổi, đã bị bao vây khi đang lẩn trốn phía sau một con thuyền được đặt ở sân sau một ngôi nhà trên phố Franklin. Cảnh sát khép chặt vòng vây và không ngừng kêu gọi y đầu hàng.

Một người hàng xóm của ngôi nhà trên cho biết đã nghe thấy âm thanh của hơn 30 phát súng, giống như “một tràng pháo nổ”. Kế đó một loạt tiếng nổ, có lẽ là lựu đạn gây choáng của cảnh sát, cũng được nghe thấy trong lúc một robot rà phá bom mìn tiến vào.

Một người phụ nữ cho biết chiếc thuyền trước đó đã bị lục soát, tuy nhiên bà thấy cửa bị mở và có vết máu nên đã gọi cảnh sát.

Tiếng súng vang lên khi cảnh sát quay trở lại lục soát chiếc thuyền này. Tuy nhiên không rõ có cảnh sát nào bị thương hay không.

Cảnh sát Boston cho biết họ đã tìm thấy một chiếc xe Honda CRV màu xám có vẻ như đã được nghi phạm sử dụng khi bỏ trốn sau vụ đấu súng tại Watertown mang biển số 316-ES9 bang Massachusetts bị bỏ lại.

Theo tờ New York Times, trong quá trình trốn chạy 2 nghi phạm đã khống chế một tài xế để cướp chiếc SUV của người này hòng bỏ trốn sau khi sát hại một sỹ quan cảnh sát tại trường Đại học công nghệ Massachusetts (MIT). Trên đường chạy trốn, nghi phạm đã buộc lái xe nhiều lần dừng lại ở các cây ATM để rút tiền. Khoảng 800 USD tiền mặt đã được rút nhưng sau đó thì gặp khó khăn khi rút tiếp.

Đáng chú ý là trước khi thả người lái xe này đi, nghi phạm đã khẳng định thực hiện vụ đánh bom giải marathon.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

    Syria: Nga diệt 22 thủ lĩnh khủng bố chỉ bằng 1 cuộc không kích

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama