Vụ đổ 50 lít xăng tính tiền 56 lít: Chuyên gia ô tô thấy quá vô lý

Các chuyên gia ô tô đều khẳng định việc đổ 56 lít xăng vào bình xăng xe Kia Cerato là vô lý, đơn vị liên quan cho rằng cần sự vào cuộc cơ quan chức năng.

Ai cũng đúng?

Tiếp diễn biến vụ việc nhân viên cây xăng “ăn đòn” vì bị nghi gian lận khi đổ 50 lít xăng tính tiền 56 lít khiến dư luận quan tâm.

Sự việc được xác định xảy ra tại cây xăng 117 Trần Cung (Cổ Nhuế - Bắc Từ Liêm - Hà Nội), nhân viên cây xăng bị tạt tai là Nguyễn Văn Tâm. Vị khách là anh Hoàng Văn Vượng (Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy).

Trước dư luận, anh Vượng cho biết sẵn sàng gặp đại diện cây xăng để đối chất làm rõ sự việc với mong muốn không để ai bị lặp lại tương tự. Không những thế anh còn mời PV đến gara ô tô để “khám” bình xăng cùng. Tại đây, có sự chứng kiến của nhiều PV, chuyên gia ô tô khẳng định việc bình xăng xe của anh chứa được 56,6 lít là quá vô lý.

Vụ việc nhân viên cây xăng "ăn đòn" vì bị nghi gian lận.

Trong khi đó, trả lời báo chí, ông Trịnh Đức Hiệp - Quản lý cửa hàng bán xăng 117 Trần Cung cũng khẳng định, sẵn sàng nộp phạt 50 triệu đồng nếu tài xế Vượng chứng minh được cửa hàng gian lận.

Theo ông Hiệp, năm 2009, cũng có câu chuyện khách hàng đi vào cây đổ xăng và nói bình xăng xe ô tô Daewoo Matiz chỉ chứa được 35 lít, tuy nhiên, sau khi đổ xong nhân viên thông báo là 44 lít.

Khách hàng cũng bức xúc khiếu nại lên cơ quan chức năng và Trung tâm Đo lường Việt Nam đã vào cuộc kiểm tra. Sau đó, cơ quan chức năng kết luận cột xăng mà khách hàng mua vẫn đảm bảo các yêu cầu. Kết quả đo của đơn vị kiểm định xe cũng cho thấy, bình xăng thực tế của khách lên tới 47 lít, còn con số 35 lít chỉ là ngưỡng an toàn nhà sản xuất xe khuyến cáo người dùng nên đổ.

Ông Hiệp cho hay, trước thời điểm xảy ra sự việc, ngày 22/10, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Hà Nội đã có buổi kiểm tra đột xuất tại cây xăng. Đơn vị này đã kết luận, cây xăng không có gian lận.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt