Vụ 'ép' trẻ bê nặng: Sẽ xử theo quy chế

“Quan điểm Sở Giáo dục Hà Nội là nghiêm khắc với bất cứ ai vi phạm quy chế. Nếu sai, Sở sẽ xử lý theo cấp độ từng vụ việc”.

Đó là khẳng định của bà Hoàng Thanh Hương, trưởng phòng Giáo dục Mầm mon Sở Giáo dục Hà Nội.

Sau khi clip quay cảnh 2 em nhỏ lớp Mẫu giáo lớn A2 trường Mầm non Lê Quý Đôn (Hai Bà Trưng) đăng trải trên nhiều báo, ngày 26/3, chúng tôi đã liên hệ với bà Phạm Thúy Khanh (Q. Hiệu trưởng). Tuy nhiên, sau rất nhiều lần liên lạc, bà Khanh vẫn tắt máy. PV tiếp tục tìm đến cơ sở chính (9B phố Lê Quý Đôn, phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và cơ sở 2 (100 Thúy Ái, Hai Bà Trưng, Hà Nội) - nơi xảy ra sự việc. Tại đây cũng "cửa đóng then cài", không ai ra tiếp.

 - 1

Sau rất nhiều lần PV liên lạc, trường Mầm non Lê Quý Đôn vẫn "cửa đóng then cài"

Trao đổi với chúng tôi, bà Hương cho biết, Sở Giáo dục Hà Nội đã nắm được thông tin vụ "ép" trẻ bê nặng. Về sự việc này Sở đang chờ Phòng Giáo dục quận Hai Bà Trưng – đơn vị phân cấp quản lý gửi báo cáo. Theo quan điểm của Sở, ngành giáo dục mầm non bao giờ cũng có quy chế nuôi dạy trẻ. Các cô giáo được học và phải tuân thủ đúng. Quan điểm của Sở là nghiêm khắc với bất cứ ai vi phạm. Nếu sai, xử lý theo mức độ của từng vụ việc.

Ông Nguyễn Như Thắng, Trưởng phòng Giáo dục Quận Hai Bà Trưng cũng cho biết, Phòng đã biết sự việc diễn ra tại trường mầm non Lê Quý Đôn. Phòng Giáo dục quận sẽ chỉ đạo nhà trường để làm rõ và báo cáo lên Sở sớm nhất.

Như đã thông tin, bạn đọc phản ánh hai bé 5 tuổi ở Trường Mầm non Lê Quý Đôn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang bị "lạm dụng sức lao động". Clip quay cảnh 2 em nhỏ lớp Mẫu giáo lớn A2 phải khiêng những thùng bằng inox để đựng cơm, canh và xoong thức ăn từ trên tầng 4 xuống tầng 1.

 - 2

Thùng thức ăn hai trẻ 5 tuổi phải mang vác

Trong clip, có vẻ các em mệt mỏi và phải gắng sức mỗi khi nhấc những chiếc thùng lên. “Nặng quá”, một bé nói trong clip. Các em phải liên tục nghỉ ở các chiếu nghỉ hoặc ở giữa cầu thang.

Người xem clip cũng thấy mỗi khi các em bước được một bậc thì đáy chiếc thùng lại đập xuống cầu thang, có thể do các em không đủ cao và khỏe để nâng những chiếc thùng lên cao.

Theo Khám phá

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Nghẹt thở màn giải cứu 2 người kẹt trong xe container bị lật

    Clip: Nghẹt thở màn giải cứu 2 người kẹt trong xe container bị lật

  • Clip: Xe máy vẫn ngược chiều trên làn đường dành cho buýt nhanh BRT

    Clip: Xe máy vẫn ngược chiều trên làn đường dành cho buýt nhanh BRT

  • Hải Dương: Fortuner mất lái, đâm trúng cột đèn cao áp bên đường

    Hải Dương: Fortuner mất lái, đâm trúng cột đèn cao áp bên đường