Vụ giúp việc bạo hành trẻ 1 tháng tuổi: Có khiếu tung hứng, sao bà không đầu quân cho gánh xiếc?

06:48 24/11/2017

Khi bố mẹ em bé hơn hơn 1 tháng tuổi ở Hà Nam đưa ra video quay lại cảnh bé bị đánh, tát và tung lên cao nhiều lần, bà giúp việc phủ nhận và nói chỉ rung như vậy cho cháu đỡ khóc.

Gửi bà giúp việc bạo hành bé hơn 1 tháng tuổi ở Hà Nam

Trước tiên xin khẳng định, tôi viết những dòng này trong trạng thái bình tĩnh nhất kể từ khi trông thấy cảnh bà “tung hứng” em bé mới hơn 1 tháng tuổi ở Hà Nam. Bởi vậy cho nên hãy cứ yên tâm, rằng chúng ta có thể nói chuyện tử tế với nhau như hai người đàn bà – giống loài sinh ra đã nhạy cảm và mềm yếu (hy vọng bà không phải ngoại lệ).

Đêm qua sau khi ru con ngủ say, vì mất ngủ nên tôi lại mở điện thoại lướt Facebook và ngay lập tức cảm thấy hối hận khi thứ hiện ra trước mắt mình là đoạn clip còn kinh khủng hơn bất kỳ bộ phim kinh dị nào mà tôi đã từng xem. Vâng, nhân vật chính, người có tất thảy sức mạnh và quyền uy trong đoạn clip đó chính là bà. Và sinh linh bé bỏng kia, tội nghiệp thay lại trở thành công cụ và cũng là khán giả bất đắc dĩ trong màn biểu diễn đầy bạo lực của bà. 

Được biết, khi bố mẹ em bé đưa ra đoạn video kể trên, bà đã phủ nhận và nói chỉ rung như vậy cho cháu đỡ khóc. Cái “rung” của bà khiến tôi nảy ra suy nghĩ: Có khiếu tung hứng như vậy, tại sao bà không đầu quân cho gánh xiếc mà lại đem tâm tính tàn độc của mình ra để hành hạ một đứa trẻ?

Xi nhan Trái Phải - Vụ giúp việc bạo hành trẻ 1 tháng tuổi: Có khiếu tung hứng, sao bà không đầu quân cho gánh xiếc?

Ảnh cắt ra từ clip.

Một đứa trẻ mới hơn một tháng tuổi, còn quá non nớt. Chưa biết nói nên đứa trẻ ấy chỉ biết khóc để bày tỏ cảm xúc. Bà là người trông trẻ thì phải biết cách dỗ dành, “đối thoại” với cảm xúc của bé. Chẳng có người cha người mẹ nào muốn bỏ đồng tiền mồ hôi xương máu của mình ra để đổi lấy một người giúp... đánh giống bà đâu.

Tôi phải thừa nhận rằng, trông trẻ con không phải là việc dễ dàng gì. Đến bố mẹ ông bà đôi khi cũng stress và bực mình nhưng cái stress và bực mình đó chúng tôi chỉ dám giữ cho riêng mình, vì trông thấy đôi mắt tròn xoe, khuôn miệng chúm chím khi cười khi mếu ấy, nào ai đang tâm trút giận (ngoại trừ những người như bà).

Xem clip, tôi phải cắn chặt môi, cố kìm những tiếc nấc, tiếng chửi thề bực dọc đang chờ chực trào ra từ cổ họng. Bất cứ một người bình thường nào cũng phải thốt lên đầy căm phẫn: “Sao lại có kẻ nhẫn tâm đến như vậy?” chứ đừng nói đến những người đã làm mẹ như tôi.

Thử hình dung xem, 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, nâng niu hy sinh mọi thứ. Chỉ cần con húng hắng ho, thân nhiệt hơi khác thường là đã sốt sắng, mất ăn mất ngủ. Con đau một thì mẹ đau mười. Vậy mà có ngày phải trông thấy đứa trẻ mà mình yêu thương nhất trên đời bị hành hạ dã man như vậy thì trừ khi là thánh thần chứ không ai giàu lòng vị tha đến mức nhẹ nhàng đuổi việc bà cho thoát nợ cả. 

Bà đã từng dứt ruột đẻ con chưa, đã bao giờ bà ầu ơ, ẵm bồng một đứa bé với trái tim chan chứa yêu thương của một người bà, người mẹ hay chưa? Bà sẽ nghĩ gì khi con, cháu mình bị người ta đánh đập như thế? 

Tôi biết giờ đây nói những lời này cũng đã muộn mằn. Hay tin, cơ quan công an đã mời bà đến để điều tra làm rõ về vụ việc và tôi nghĩ rằng không lâu nữa, bà sẽ phải chịu trách nhiệm vì những tổn thương mà bà từng găm lên mình một đứa trẻ vô tội.

Cuối thư, tôi xin gửi bà bốn chữ “Phúc đức tại mẫu”, khẩn thiết mong bà tạc dạ ghi tâm. 

Ký tên

Một người mẹ

 

 

Bạn đang đọc bài viết Vụ giúp việc bạo hành trẻ 1 tháng tuổi: Có khiếu tung hứng, sao bà không đầu quân cho gánh xiếc? tại chuyên mục Xi nhan Trái Phải của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục