Vụ kiện hoa hậu Phương Nga: Nhân chứng quan trọng vắng mặt

20:00 26/06/2017

Khai tại tòa, Phương Nga cho rằng giữa mình và ông Mỹ có bản hợp đồng tình cảm. Nhưng ông Mỹ lại nói chỉ có quan hệ làm ăn và khẳng định Nga lừa đảo.

Chiều 26/6, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục với phần xét hỏi xoay quanh mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ, cũng như nguồn gốc khoản tiền 16,5 tỷ đồng.

Trước đó, trong phiên tòa sáng cùng ngày, một trong hai nhân chứng quan trọng của vụ án là Lữ Minh Nghĩa (bạn trai của Dung) cho rằng, trước khi Dung và Phương Nga được mời lên cơ quan điều tra làm việc, họ có đi gặp một người tên là Mai Phương.

Ông không nhớ việc bà Mai Phương có hướng dẫn Nga và Dung khai hay không, chỉ nhớ là trên đường về, có thấy Nga và Dung cầm theo tờ giấy A4, còn nội dung thế nào thì ông không nhớ.

Hồ sơ điều tra - Vụ kiện hoa hậu Phương Nga: Nhân chứng quan trọng vắng mặt

 Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa trong phiên tòa chiều nay

Ông Nghĩa còn khai nhận, trong quá trình được mời lên làm việc, ông không được lấy lời khai chung với Dung và Phương Nga nên hoàn toàn không biết Dung và Nga khai gì. Nhưng ông Nghĩa nói, ông biết việc khi ông Mỹ kiện Phương Nga thì được bà Mai Phương giúp đỡ mọi chuyện cho ổn.

Khi được gọi xét hỏi, bị cáo Phương Nga và Thùy Dung đều khẳng định điều này. Xét thấy cần phải triệu tập bà Nguyễn Mai Phương để làm rõ những lời khai của ông Nghĩa và hai bị cáo, HĐXX sau giờ giải lao đã công bố sẽ triệu tập bà Mai Phương, yêu cầu công an áp giải bà Mai Phương đến tham gia phiên tòa chiều 26/6.

Trả lời các luật sư trong phiên xử chiều 26/6, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa tiếp tục khẳng định đã từng gặp bà Mai Phương 2 lần và có số điện thoại của người này. Đã ít nhất 10 lần ông Nghĩa được mời lên cơ quan công an để làm việc. Sau đó, ông Nghĩa biết Dung mất cân bằng tâm lý nên mới thông đồng với ông Mỹ làm giả lời khai.

Cũng theo ông Nghĩa, khi Dung bị tạm giam, Dung có viết một bức thư gửi ra cho ông Nghĩa. Vì đã lâu quá nên ông không nhớ rõ nội dung thư, chỉ nhớ là Dung viết đang rất lo lắng vì không biết nên tin ai, có cần khai ra sự thật hay khai theo lời dặn của Mai Phương. Trong lá thư này, Dung cũng có nhắc đến mối quan hệ của ông Mỹ và Phương Nga. Không nhớ được Dung nói quan hệ giữa ông Mỹ và Phương Nga là gì, nhưng ông Nghĩa khẳng định ông vẫn còn giữ lá thư này và sẽ nộp cho HĐXX vào ngày mai.

Cũng theo nhân chứng Nghĩa, sau khi nhận được thư của Dung, ông có đưa cho Mai Phương. Bà Mai Phương dặn ông giấu kín chuyện này. “Sau đó, tôi có viết thư gửi lại cho Dung. Trong thư, tôi có căn dặn Dung đừng khai ra mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Mỹ bởi thế lực của ông Mỹ rất lớn sẽ gây khó khăn cho Phương Nga và Dung”, ông Nghĩa cho biết.

Trong phiên tòa chiều cùng ngày, nhân chứng Lữ Minh Nghĩa tiếp tục cho rằng, ông Mỹ và Phương Nga có mối quan hệ tình cảm. Trong một lần Phương Nga phẫu thuật thẩm mỹ, ông Mỹ có vào thăm.

Cũng theo ông Nghĩa, ông Mỹ từng cho mình một số tiền lớn để tiêu xài cá nhân. Ông Nghĩa cũng khẳng định lại những lời khai của mình tại cơ quan điều tra trước đây không đúng. Lý do khai như vậy là bởi ông lo cho sức khỏe của Dung và ông Mỹ kêu ông khai như thế để Dung được tại ngoại.

Được các luật sư thẩm vấn về số tiền 16,5 tỷ đồng mà ông Mỹ chuyển cho Phương Nga, ông Mỹ cho rằng đây là số tiền ông chuyển cho Phương Nga để nhờ Phương Nga mua nhà.

“Trong lần nộp đơn tố cáo lần 2 vào tháng 8/2014, tôi đã nộp sao kê những chứng cứ, chứng minh Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ông Mỹ nói.

Hồ sơ điều tra - Vụ kiện hoa hậu Phương Nga: Nhân chứng quan trọng vắng mặt (Hình 2).

 Ông Cao Toàn Mỹ khẳng định Phương Nga lừa đảo.

Ông Mỹ cho rằng, quá trình giao nhận tiền giữa ông và Phương Nga diễn ra nhiều lần, tại nhiều địa điểm khác nhau nên không thể nhớ hết. Khi nhận tiền, Phương Nga đều ghi giấy biên nhận bằng tay, những giấy tờ này ông Mỹ đang giữ.

Trước đó, trong phiên tòa buổi sáng cùng ngày, ông Mỹ khẳng định có đầy đủ chứng cứ chứng minh Phương Nga lừa đảo. Việc ông làm đơn tố cáo Phương Nga không phải vì muốn đẩy Phương Nga vào con đường tù tội, mà chỉ vì muốn lấy lại tiền.

Ông Mỹ cho biết, ông và Phương Nga là bạn bè rất thân thiết. Vì thân thiết nên hay gặp gỡ, ăn uống, tâm sự cùng nhau và cả giúp đỡ nhau về mặt tài chính những lúc Phương Nga gặp khó khăn. Thậm chí, ông Mỹ còn không tiếc gì với Phương Nga, ngay cả khi Phương Nga cần vài trăm triệu hay cả tỷ đồng. Ngược lại, ông cũng hay nhờ Phương Nga mua đồ cho mình.

Trả lời câu hỏi của luật sư Phạm Công Hùng – luật sư bào chữa cho bị cáo Nga, ông Mỹ cho rằng, mình đã chuyển cho Phương Nga tổng số tiền 16,5 tỷ đồng. Ngoài hai thỏa thuận có trong hồ sơ vụ án, ông chưa thấy bất cứ thỏa thuận nào khác.

Trong khi đó, khai tại toà, Phương Nga cho rằng khoản tiền 16,5 tỷ đồng là khoản tiền ông Mỹ cho cô để kinh doanh mỹ phẩm. Cô khẳng định mình không phạm tội Lừa đảo.

Phương Nga cũng xác định giữa cô và ông Mỹ có tình cảm và có tồn tại một hợp đồng tình cảm. Nội dung những hợp đồng này được gửi từ gmail của ông Mỹ. Nhưng vì ông Mỹ sử dụng nhiều tài khoản gmail nên Nga không biết hợp đồng tình cảm tồn tại trong tài khoản nào.

Gần cuối giờ làm việc buổi chiều, HĐXX tuyên bố giải lao. Sau khi trở lại làm việc, HĐXX cho biết đã triệu tập bà Mai Phương (một trong 2 nhân chứng quan trọng và là người đàn bà “bí ẩn” mà hai bị cáo và nhân chứng Nghĩa nhắc đến nhiều lần trong vụ án) nhưng bà Phương chưa có mặt.

HĐXX tuyên bố tạm nghỉ, phiên tòa sẽ tiếp tục vào sáng ngày mai (27/6).

Công Thư

Bạn đang đọc bài viết Vụ kiện hoa hậu Phương Nga: Nhân chứng quan trọng vắng mặt tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục