Vụ lăng mộ vợ vua bị san phẳng: 'Cuộc chiến' vị trí cũ – mới

19:15 11/07/2017

Dòng tộc Nguyễn Phước mong muốn được xây lại lăng mộ cho bà Tài nhân họ Lê tại vị trí cũ, nhưng phía UBND phường bác bỏ nguyện vọng này.

Được biết, liên quan đến sự việc lăng mộ của vợ vua Tự Đức bị san phẳng làm bãi đỗ xe, Hội đồng trị sự dòng tộc Nguyễn Phước mong muốn được xây lại lăng mộ cho bà Tài nhân họ Lê tại vị trí cũ. Tuy nhiên, về phía UBND phường Thủy Xuân, TP.Huế lại bác bỏ mong muốn của đại diện Hội đồng dòng tộc Nguyễn Phước và cho rằng, trong khi chờ ý kiến của UBND tỉnh, để đảm bảo tâm linh, chỉ cho phép dòng tộc này đắp lại mộ của bà Tài nhân họ Lê bằng đất, chứ không được xây xi măng; thành bao xung quanh bằng đất được rào bằng lưới b40.

Không chấp nhận việc này, ngày 11/7, ông Tôn Thất Viễn Bào, Chủ tịch Hội đồng trị sự dòng tộc Nguyễn Phước cho biết, đã gửi đơn kiến nghị đến UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và các đơn vị liên quan. Nội dung kiến nghị là Dòng tộc mong muốn xây dựng lại lăng mộ cho bà Tài nhân họ Lê ngay tại vị trí cũ, mà trước đó đã bị san phẳng làm dự án Bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức - Đồng Khánh.

Xã hội - Vụ lăng mộ vợ vua bị san phẳng: 'Cuộc chiến' vị trí cũ – mới

Tiến hành đắp lại ngôi mộ cho bà Tài nhân họ Lê bằng việc xếp từng viên gạch và đổ cát sạch vào bên trong huyệt mộ.

Ngày 26/6, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc trung tâm Phát triển quỹ đất TP.Huế khẳng định, đơn vị này chưa bàn giao mặt bằng cho công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chuỗi Giá Trị, chủ đầu tư dự án Bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức - Đồng Khánh.

Sáng 6/7, đại diện Hội đồng trị sự dòng tộc Nguyễn Phước cho biết, đã tìm thấy huyệt mộ của bà Tài nhân họ Lê - vợ vua Tự Đức, trên khu vực đất bị doanh nghiệp san phẳng làm dự án. Huyệt mộ vẫn còn nguyên vẹn.

Ngay sau khi tìm thấy được huyệt mộ của bà Tài nhân họ Lê, đại diện Hội đồng trị sự dòng tộc Nguyễn Phước đã nhanh chóng thông báo cho các cơ quan liên quan đến hiện trường để chứng kiến, lập biên bản sự việc.

Công Định

Bạn đang đọc bài viết Vụ lăng mộ vợ vua bị san phẳng: 'Cuộc chiến' vị trí cũ – mới tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục