Vụ mất 3000 phôi sổ đỏ: Kỷ luật Cục phó Cục Đăng ký đất đai

Trả lời về việc xử lý trách nhiệm với vụ mất 3000 phôi sổ đỏ, đại diện Bộ TNMT cho biết, đã kỷ luật ông Phạm Ngô Hiếu, Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai thuộc Tổng cục.

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 08/2015 của Bộ TNMT, trước câu hỏi của phóng viên liên quan đến kết quả kiểm tra và trách nhiệm xử lý đối với vụ việc mất 3000 phôi sổ đỏ , ông Lê Văn Lịch, Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục quản lý đất đai, Bộ TNMT cho biết đã kỷ luật ông Phạm Ngô Hiếu, Phó cục trưởng Cục Đăng ký đất đai thuộc Tổng Cục.

Được biết, Bộ TNMT vẫn đang phối hợp với cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an), CA Thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc. Đồng thời, Tổng Cục quản lý đất đai cũng đã thông báo sự việc tới 63 tỉnh thành phố, tất cả văn phòng đăng ký, chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm phòng ngừa và ngăn chặn những hành vi trục lợi từ sự việc trên.

“Về mặt cơ quan nhà nước chúng tôi đã có văn bản đề nghị tới Sở TNMT các tỉnh, Văn phòng đăng ký, chứng nhận quyền sử dụng đất từ cấp huyện tới cấp tỉnh. Bên cạnh đó, cùng với phía Công an, chúng tôi đã làm việc với NHNN thông báo tới các Ngân hàng thương mại trên toàn quốc vô hiệu hóa việc sử dụng phôi giấy này”, ông Lịch nói.

Buổi họp báo thường kỳ tháng 08/2015 của Bộ TNMT do trực tiếp Thứ trưởng Bộ TNMT - Trần Hồng Hà chủ trì

Trước đó, Bộ TNMT đã chính thức xác nhận 3.000 phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) do bộ phát hành đã thất lạc khi chuyển phát nhanh về Đà Nẵng và Phú Yên. Số phôi sổ đỏ được xác định đã mất có số sêri từ BY 811001 đến BY 812000, BY 823001 đến BY 824000, BY 893001 đến BY 894000.

Số phôi nói trên được xác định thất lạc từ kho của đơn vị chuyển phát nhanh là Tổng công ty cổ phần chuyển phát nhanh Hợp Nhất (tại phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội), còn việc để thất lạc ra sao vẫn đang trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân cụ thể.

Việc để mất 3.000 phôi sổ đỏ làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt