Vụ mua 164 toa tàu cũ Trung Quốc: Sẽ còn nhiều người bị kỷ luật

Ngoài Chủ tịch Hội đồng thành viên, ký bút phê chủ trương mua tàu cũ Trung Quốc, Tổng giám đốc Tổng Công ty ĐSVN cũng là người chỉ đạo và ký rất nhiều văn bản về việc này.

Liên quan đến chủ trương mua hơn 160 toa đã qua sử dụng của Cục Đường sắt Côn Minh (Trung Quốc), ngày 25/2, Bộ GTVT tiến hành kiểm tra Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) về phương án mua tàu cũ Trung Quốc và nhận thấy Tổng công ty ĐSVN đã có sai phạm, thủ tục quy trình chưa đúng với quy định khiến dư luận xã hội quan tâm.

Bộ GTVT sẽ xem xét kỷ luật đối với ông Trần Ngọc Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN trong việc chỉ đạo nghiên cứu đầu tư chưa đúng chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Thế nhưng, trong việc xem xét kỷ luật này vẫn chưa đủ, ngoài ông Trần Ngọc Thành chỉ đạo ra, vẫn còn người chỉ đạo xuyên suốt, ký rất nhiều văn bản khác đó là ông Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN. Cùng với đó là ông Trần Thế Hùng và bà Đỗ Thanh Hà -Trưởng ban Kế hoạch Kinh doanh là hai người lên phương án mua toa tàu cũ, vẫn chưa được Bộ GTVT đề cập đến.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT

Để tìm hiểu rõ về việc này, sáng ngày 29/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ GTVT cho rằng: “Theo văn bản của Bộ GTVT sẽ xem xét kỷ luật Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN, trong đó bao gồm tất cả những người liên quan”.

Ông Nguyễn Hồng Trường khẳng định: “Ngoài ông Trần Ngọc Thành ra thì ông Vũ Tá Tùng, Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN cũng là người phải chịu trách nhiệm. Bộ yêu cầu cấp dưới phải hoàn thiện mọi thủ tục trước ngày 15/3. Bộ căn cứ vào đó để kỷ luật tiếp”.

Theo tìm hiểu, trong vụ việc này ngoài ông Trần Ngọc Thành ra thì ông Vũ Tá Tùng cũng là người chỉ đạo và ký rất nhiều văn bản về chủ trương mua lại 164 toa tàu cũ của Trung Quốc.

Cụ thể, trong công văn số 1408 ngày 2/6/2015 Tổng công ty ĐSVN gửi tới hai Công ty Đường sắt Hà Nội và Công ty Ratraco, đã nêu rất rõ chủ trương của Tổng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi